Liên hoan phim môi trường toàn quốc lần thứ 6

Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường vừa giao Tổng cục Môi trường chủ trì, phối hợp với Vụ Thi đua, Khen thưởng và Tuyên truyền, Quỹ Bảo vệ Môi trường Việt Nam và các đơn vị có liên quan khác xây dựng kế hoạch; tổ chức thực hiện Liên hoan phim Môi trường toàn quốc lần thứ 6 .

Ban tổ chức Liên hoan phim kêu gọi tổ chức, cá nhân gửi tác phẩm có ý tưởng đột phá, sáng tạo với thông điệp sâu sắc về bảo vệ môi trường; phát hiện, cảnh báo, ngăn chặn kịp thời các hành vi gây ô nhiễm môi trường, suy thoái tài nguyên, mất đa dạng sinh học. 

Nội dung phim được thể hiện trên 5 thể loại gồm: Phim truyện ngắn, phim tài liệu, phim khoa học, phim phóng sự, phim hoạt hình có đề tài về môi trường. 

Đối tượng tham gia là các tổ chức, cá nhân thuộc Bộ, ngành, đoàn thể, các cơ quan thông tấn, báo chí, phát thanh, truyền hình trung ương và địa phương, các hãng phim, đạo diễn, biên kịch, quay phim và công ty truyền thông trên phạm vi cả nước.

Liên hoan phim sẽ có tổng số có 21 Giải thưởng trong đó có 01 giải “Việt Nam Xanh” là giải cao nhất được lựa chọn trong số phim đứng đầu các thể loại phim dự thi, ngoài ra mỗi thể loại phim có 01 Giải A, 01 Giải B và  02 Giải Khuyến khích. Giải “Việt Nam Xanh”  được thưởng 30.000.000 đồng; Giải A: 20.000.000 đồng; Giải B: 12.000.000 đồng; Giải Khuyến khích: 6.000.000 đồng kèm theo Bằng chứng nhận của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Thời gian nhận hồ sơ và tác phẩm tham dự Liên hoan phim từ ngày 05/6/2016 đến hết ngày 05/11/2016 (tính theo dấu bưu điện). Nơi nhận: Trung tâm Đào tạo và Truyền thông môi trường, số 556 Nguyễn Văn Cừ, Quận Long Biên, Hà Nội.

Lễ trao giải Liên hoan phim Môi trường toàn quốc lần thứ 6 được tổ chức trang trọng vào tháng 12/2016.

Liên hoan phim Môi trường toàn quốc lần là sự kiện thường niên 03 năm/lần từ năm 1998 do Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Điện ảnh Việt Nam tổ chức, nhằm tôn vinh các tổ chức, cá nhân có tác phẩm điện ảnh, truyền hình có giá trị góp phần tích cực vào việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục cộng đồng tham gia bảo vệ môi trường.

Qua 05 lần tổ chức đã có 479 phim của các tổ chức, cá nhân gửi tác phẩm tham dự Liên hoan; 125 phim đạt giải A, Giải B và Khuyến khích, trong đó giải thưởng Việt Nam Xanh được trao cho các phim đặc sắc nhất gồm: “Giọt mật”, “Lá hát”, “Câu chuyện từ một làng nghề”, “Tội ác rừng xanh”, “Giữ lấy rừng ngập ngọt”.

 


  • 16/09/2016 08:43
  • Đinh Thắng