Lenovo đặt mục tiêu sử dụng 90% năng lượng tái tạo vào năm 2026

Đây là một trong mục tiêu chính trong chiến lược ứng dụng năng lượng tái tạo, tiết kiệm năng lượng và sử dụng các công nghệ thông minh của Lenovo - một trong các Tập đoàn công nghệ hằng đầu thế giới, có trụ sở tại Bắc Kinh (Trung Quốc).

Lenovo phấn đấu sử dụng 90% năng lượng tái tạo trong hoạt động sản xuất - kinh doanh vào năm 2026.

Theo đó, đến năm 2026, Lenovo cam kết sử dụng 90% lượng điện tiêu thụ từ các nguồn năng lượng tái tạo trong hoạt động sản xuất - kinh doanh của đơn vị này. Điều này sẽ cho phép công ty cắt giảm phát thải khí nhà kính cũng như giảm chi phí năng lượng bằng cách sử dụng năng lượng từ các nguồn năng lượng ít tốn kém hơn so với các nguồn thông thường như than đá.

Bên cạnh đó, Lenovo cũng có kế hoạch giảm lượng khí thải carbon trên toàn bộ các sản phẩm mà Tập đoàn này sản xuất bằng các công nghệ mới, hiện đại hơn và thân thiện với môi trường. 

Cụ thể, các sản phẩm máy tính để bàn sẽ tăng 50% hiệu suất năng lượng; ngoài ra các sản phẩm máy tính xách tay và các sản phẩm thuộc thương hiệu cao cấp Motorolla sẽ tăng 30% về hiệu suất năng lượng.

Ông Yang Yuanqing - Giám đốc điều hành Lenovo cho biết thêm, Tập đoàn này sẽ tăng cường tập trung và đầu tư vào nền kinh tế tuần hoàn và sử dụng các vật liệu bền vững, với mục tiêu đến năm 2026, tất cả các sản phẩm của công ty sẽ sử dụng vật liệu tái chế.

Các kế hoạch trên của Lenovo dự kiến ​​sẽ mở đường cho công ty đạt được các mục tiêu bền vững về môi trường năm 2030, với việc giảm 50% lượng khí thải carbon trong toàn bộ chuỗi giá trị của mình.


  • 05/09/2021 02:58
  • Ngọc Duy (theo powerengineeringint.com)