Las Vegas chuyển đổi năng lượng đối với hệ thống đèn đường

Chính quyền thành phố Las Vegas (Mỹ) sẽ hợp tác với công ty EnGoPLANET (trụ sở chính tại thành New York) để cùng thực hiện một dự án về năng lượng tái tạo vào tháng 5 tới.

Cụ thể, dự án sẽ vận dụng nguyên lý động lực học và điện mặt trời để thắp sáng đường phố tại khu thương mại Boulder và trung tâm thành phố Arts District.

Las Vegas, thành phố đã chuyển đổi đèn đường sang hệ thống đèn LED từ 4 năm trước 

Ông Jorge Cervantes -  Chỉ đạo chính của Phát Triển Cộng Đồng thành phố Las Vegas, cho biết công ty EnGoPLANET đã tiến hành nghiên cứu, điều tra thị trường để đánh giá mức độ thành công và thái độ của người dân thành phố đối với chuyển đổi năng lượng bắt đầu từ hệ thống đèn trên các phố đi bộ.

Tổng giám đốc EnGoPLANET, ông Petar Mirovic cho biết thay đổi hệ thống đèn đường là một giải pháp không cần động tới lưới điện mà lại vô cùng hiệu quả, không tốn điện cũng không thải ra khí các-bon gây hại cho môi trường.

“Ban ngày, điện từ năng lượng mặt trời sẽ được thu lại và trữ trong pin, pin này sẽ chạy cả ngày để cung cấp điện cho đèn trên phố và chạy một số chức năng khác ngoài chiếu sáng.” ông Petar Mirovic cho biết.

Hệ thống đèn năng lượng mặt trời của EnGoPLANET có thể sẽ ứng dụng thêm bộ cảm biến động lực để giảm bớt cường độ ánh sáng khi ít người qua lại trên đường.

Las Vegas là một trong những thành phố đầu tiên hưởng lợi từ giải pháp đèn đường mặt trời như thế này. Las Vegas cũng có tiềm năng lớn trong việc thu và chuyển đổi năng lượng sạch để thắp sáng toàn bô thành phố.

“Chúng tôi đã từng trả 3 triệu USD tiền điện mỗi năm, giờ thì số tiền đó chỉ còn 1.5 triệu USD mà thôi. Nếu lắp đặt pin quang điện, chúng tôi có thể tiết kiệm 1,000 USD mỗi bóng đèn vì không còn phải dùng điện, thay vào đó là sử dụng năng lượng tái tạo, cụ thể là quang năng. Từ việc tiết kiệm tiền điện, chúng tôi có thể tiết kiệm thêm nhiều thứ khác nữa.” - ông Jorge Cervantes - Chỉ đạo chính Phát Triển Cộng Đồng thành phố Las Vegas chia sẻ.

Ông Jorge Cervantes nói rằng hệ thống đèn đường của EnGoPLANET sẽ phải chạy thử trong khoảng thời gian từ 6 tới 8 tháng để có thể đánh giá đúng khả năng chịu nhiệt trong môi trường sa mạc đặc thù nơi đây.


  • 21/03/2016 02:01
  • Nguồn tin, ảnh: reviewjournal.com