Lào Cai vận động các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, người dân hưởng ứng Giờ trái đất 2020

Mới đây, UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành kế hoạch về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất năm 2020.

Tỉnh Lào Cai tăng cường các hoạt động hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất 2020. Ảnh: Ng.Tuấn.

Theo đó, trong thời gian từ ngày 15/3/2020 đến ngày 5/4/2020 trên địa bàn tỉnh Lào Cai triển khai các hoạt động hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất 2020 như: Tăng cường hoạt động truyền thông, vận động các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, các hộ gia đình tham gia hưởng ứng chiến dịch bằng hình thức: Tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong 01 giờ từ 20h30 đến 21h30, thứ Bảy ngày 28/3/2020.

Do dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn sức khỏe cộng đồng, trong thời gian diễn ra chiến dịch Giờ trái đất năm 2020, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố, các cơ quan báo, Đài phát thanh và Truyền hình trên địa bàn tỉnh tăng cường các hoạt động tuyên truyền theo hình thức trực tuyến, phát thanh, truyền hình, treo băng rôn khẩu hiệu, không tổ chức các sự kiện tập trung đông người khi chưa công bố hết dịch.

Theo Công ty Điện lực Lào Cai, bên cạnh việc đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, công nhân viên và khách hàng sử dụng điện trên địa bàn tỉnh tham gia hưởng ứng chiến dịch, công ty đã xây dựng phương án tiết giảm công suất cụ thể tại các khu vực đông dân cư, hệ thống chiếu sáng công cộng, khu vui chơi, giải trí, đèn trang trí và có kế hoạch vận hành an toàn hệ thống lưới điện trong thời gian trước, trong và sau sự kiện Giờ trái đất. Đồng thời, đảm bảo việc cấp điện an toàn, ổn định cho hệ thống giao thông và các khu vực khách hàng sử dụng điện quan trọng của tỉnh.
 

 


  • 27/03/2020 11:21
  • Ngọc Tuấn