Ký kết hợp tác phát triển điện mặt trời áp mái tại các khu chế xuất, khu công nghiệp TP. HCM

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai điện mặt trời áp mái tại khu chế xuất - khu công nghiệp và khu công nghệ cao tại TP.HCM được Hiệp hội các doanh nghiệp khu công nghiệp TP.HCM (HBA) và Công ty CP BCG Energy (BCG Energy) tổ chức ngày 24/2 tại TP.HCM.

Đại diện 2 bên ký kết biên bản hợp tác. Ảnh: Mai Nhiệm.

Theo thỏa thuận ký kết, trong giai đoạn 2020 - 2024, BCG Energy sẽ phát triển ít nhất 300MWp điện mặt trời áp mái tại những nhà máy trong khu chế xuất - khu công nghiệp và khu công nghệ cao TP.HCM.

Cũng trong giai đoạn này, HBA đặt mục tiêu phát triển 1.000MWp công suất điện mặt trời áp mái cho hơn 1.000 doanh nghiệp, giảm thải 23 triệu tấn CO2.

Tổng giám đốc BCG Energy, ông Phạm Minh Tuấn cho biết, hợp tác lần này có ý nghĩa lớn đối với doanh nghiệp trong định hướng phát triển mảng năng lượng tái tạo nói chung và năng lượng mặt trời áp mái nói riêng. Sử dụng năng lượng sạch trong sản xuất là nhu cầu cấp thiết đối với những công ty hướng đến phát triển bền vững.

Ông Nguyễn Văn Bé, Chủ tịch HBA cho biết, doanh nghiệp ở các khu chế xuất - khu công nghiệp và khu công nghệ cao hiện có nhu cầu đổi mới công nghệ, ứng dụng công nghệ 4.0 trong chất lượng sản phẩm và tổ chức sản xuất, quản trị công ty. Ứng dụng năng lượng xanh vào sản xuất là động lực thúc đẩy phát triển và đổi mới doanh nghiệp.

HBA là hiệp hội của 17 khu chế xuất - khu công nghiệp và khu công nghệ cao tại TP.HCM, với khoảng trên 1.600 nhà máy đang hoạt động. Chương trình phát triển điện mặt trời áp mái và năng lượng tái tạo là chương trình trọng điểm của HBA trong giai đoạn 2019 - 2024.