Khi nào bạn cần một chiếc tủ lạnh mới?

Bạn nên cân nhắc sắm một chiếc tủ lạnh mới nếu tủ lạnh nhà bạn có các triệu chứng dưới đây.

1. Xảy ra hiện tượng ngưng tụ hoặc đóng tuyết

Nếu tủ lạnh có hiện tượng ngưng tụ, đóng tuyết bên trong ngăn đá hay ở ngoài cửa tủ, chứng tỏ tủ lạnh của bạn đang bị trục trặc.

Trước tiên, bạn hãy thử kiểm tra các viền cao su xung quanh cửa tủ lạnh. Kẹp một tờ giấy mỏng lên cửa tủ lạnh và đóng cửa lại. Sau đó, kéo tờ giấy ra từ từ. Nếu tờ giấy trượt ra dễ dàng, bạn hãy thay gioăng cao su xung quanh cửa để tăng độ khít cho tủ lạnh.

Sau khi đã thử thay gioăng cao su, nếu tủ lạnh vẫn tiếp tục xảy ra hiện tượng ngưng tụ và đóng tuyết, cần liên hệ thợ chuyên nghiệp đến sửa chữa.

2. Động cơ chạy không nghỉ

Động cơ của tủ lạnh không phải lúc nào cũng chạy ở tốc độ tối đa. Bởi vì nhiệt độ tủ lạnh gần như ổn định, trừ trường hợp gia đình bạn thường xuyên đóng, mở cửa tủ lạnh. Nếu động cơ của tủ lạnh chạy không ngừng nghỉ, thiết bị cần được kiểm tra lại.

3. Tủ lạnh tỏa nhiệt quá nóng

Nếu bạn nhận thấy có hơi nóng ở phía sau tủ lạnh, đó là do hệ thống thông gió của tủ lạnh đang hoạt động.

Nhưng trong quá trình thiết kế, các nhà sản xuất đã cố gắng để cách nhiệt các cuộn dây, cho nên nếu bạn cảm thấy hơi nóng tỏa ra quá mức là điều không bình thường. Trong tình huống này, bạn hãy liên hệ thợ đến sửa chữa.

4. Thức ăn nhanh hỏng hơn bình thường

Một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của tủ lạnh là giữ cho thức ăn mát lạnh để giúp chúng tươi lâu hơn. Nếu bạn nhận thấy thức ăn hỏng nhanh hơn bình thường, hoặc phải mất một khoảng thời gian lâu hơn để làm mát một lon bia hay một chai nước, tủ lạnh đang gặp vấn đề. Đồng nghĩa với việc tủ lạnh có thể sẽ “ngốn” nhiều điện hơn mức cần thiết để làm lạnh thực phẩm, và số tiền điện bạn phải trả nhiều hơn.

5. Tủ lạnh quá cũ

Bạn vừa có thể tiết kiệm tiền, vừa bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình mình bằng việc sắm một chiếc tủ lạnh mới, nếu chiếc tủ lạnh nhà bạn đã trở nên cũ kĩ.

Những dòng tủ lạnh mới không chỉ giúp bảo quản thức ăn tốt hơn, mà còn có thể tiết kiệm điện hơn rất nhiều. Không chỉ giúp kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm, có khả năng diệt khuẩn, bạn còn tiết kiệm được tiền điện hằng tháng.

Và tủ lạnh như thế nào gọi là cũ? Thông thường, bạn nên đổi tủ lạnh mới sau khi đã dùng tủ cũ từ 10 đến 15 năm.


  • 18/08/2017 04:22
  • Hưng Việt