Hội thảo phát triển vật liệu kính tiết kiệm năng lượng tại Việt Nam

Ngày 28/6, tại Hà Nội, Bộ Xây dựng và Tổng Công ty Viglacera, Báo Xây dựng tổ chức Hội thảo “Nghiên cứu phát triển vật liệu kính tiết kiệm năng lượng tại Việt Nam”.

Hội thảo nhằm giới thiệu các công nghệ cao, sản phẩm xanh thân thiện với môi trường, sản phẩm có nhiều ưu điểm vượt trội ngăn cản sự truyền nhiệt sẽ là giải pháp tối ưu trong các công trình xây dựng tại Việt Nam trong bối cảnh cả thế giới đang đối mặt với những thách thức của biến đổi khí hậu.

Với vai trò là nhà sản xuất vật liệu xây dựng hàng đầu tại Việt Nam, Viglacera luôn là đơn vị tiên phong, chủ động trong nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại trên thế giới vào sản xuất các loại vật liệu xây dựng. Dây chuyền sản xuất kính tiết kiệm năng lượng của Viglacera là dự án "công nghệ cao" đã được Chính phủ Việt Nam phê duyệt với quy mô 5.000.000 m2/năm tại Bình Dương và Bắc Ninh.

Tại hội thảo, nhà thầu công nghệ và thiết bị là hãng Von Ardenne GmbH (CHLB Đức) là Tập đoàn hàng đầu thế giới về thiết bị và công nghệ đã giới thiệu chi tiết những tính năng ưu việt trong các sản phẩm kính tiết kiệm năng lượng.

Biến đổi khí hậu (BĐKH) hiện đang là một trong những vấn đề nổi cộm nhất mà cả thế giới phải đối mặt. Việt Nam là một trong những quốc gia bị tổn thương nhiều nhất do BĐKH. Trong thời gian tới, Việt Nam sẽ đóng góp 1 triệu USD vào Quỹ Khí hậu xanh giai đoạn 2016-2020.

Về đóng góp giảm phát thải khí nhà kính, Việt Nam sẽ thực hiện giảm phát thải 8% lượng phát thải khí nhà kính vào năm 2030 và có thể giảm đến 25% nếu nhận được hỗ trợ hiệu quả từ cộng đồng quốc tế.


  • 29/06/2016 09:09
  • Sơn Hà