Hội chợ việc làm trong ngành năng lượng tái tạo

Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa Viện Điện - SEE (Trường ĐH Bách khoa Hà Nội) và Tổ chức Hợp tác phát triển Đức (GIZ) hướng đến kết nối doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng và đào tạo sinh viên làm việc trong lĩnh vực năng lượng tái tạo (NLTT).

Ngành năng lượng tái tạo hiện được nhiều người quan tâm - Ảnh: Thành Trung.

Theo SEE, hội chợ dự kiến được tổ chức vào tháng 5/2021 tại Hà Nội, sẽ có khoảng 500 – 1.000 người tham gia, bao gồm các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực NLTT, sinh viên, giảng viên tại các trường đại học, học sinh THPT, nhiều cơ quan quản lý nhà nước, tổ chức trong và ngoài nước trong lĩnh vực này.

Với mục tiêu thúc đẩy sự trao đổi thông tin, cơ hội việc làm, ngành nghề đào tạo trong lĩnh vực điện và NLTT, tại hội chợ các doanh nghiệp có thể tuyển dụng tại chỗ hoặc giới thiệu định hướng tuyển dụng của mình.

Người tham gia có nhu cầu cũng có thể nộp hồ sơ ứng tuyển. Đồng thời định hướng lại cách thức đào tạo trong các trường để phù hợp với nhu cầu tuyển dụng. Ngoài ra, đây còn là cơ hội để cộng đồng quan tâm đến vấn đề năng lượng và định hướng ngành nghề tốt hơn cho các em học sinh vào lĩnh vực này.

Hội chợ sẽ được tổ chức dưới 2 hình thức là trực tiếp và qua hệ thống phát video trực tiếp (livestream) trên nền tảng Facebook.


  • 24/03/2021 03:00
  • Thành Trung