Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh làm đại sứ cho chiến dịch Tắt đèn - Bật ý tưởng 2017

Ngày 17/1 tại Hà Nội, chiến dịch Tắt đèn - Bật ý tưởng 2017 đã được phát động, nhằm hướng tới việc nâng cao nhận thức và kêu gọi cộng đồng chung tay vì môi trường Thủ đô.

Năm nay, chiến dịch Tắt đèn – Bật ý tưởng gồm 3 đại sứ đó là Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, MC Phan Anh và diễn viên Chi Pu, những gương mặt quen thuộc với giới trẻ. Tắt đèn - Bật ý tưởng đã trở thành một thương hiệu thân thuộc với các bạn trẻ yêu môi trường, tạo ra nhiều sân chơi với những hoạt động thiết thực.

Đây là một chiến dịch hướng tới việc nâng cao nhận thức của cộng đồng về biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và lan tỏa thông điệp môi trường tới giới trẻ cả nước. Chiến dịch nằm trong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng sự kiện Giờ trái đất hàng năm.

Chiến dịch Tắt đèn - Bật ý tưởng năm nay được tổ chức với mong muốn nâng cao nhận thức và kêu gọi cộng đồng cùng hành động vì môi trường xanh của thủ đô Hà Nội.

Các em nhỏ tham gia vẽ tranh hưởng ứng chiến dịch Tắt đèn - Bật ý tưởng 2017 - Ảnh: tiin.vn

Điểm nhấn của chiến dịch năm nay là cuộc thi mang tên Thách thức chiến binh Hà Nội. 40 thí sinh vượt qua vòng sơ loại sẽ được chia thành các đội và tiến về các khu tập thể cũ của Hà Nội. Tại đây, các đội thi sẽ trải qua các thử thách nhằm hành động và kêu gọi cộng đồng chung tay từng bước đổi mới môi trường tại những khu tập thể này.

Với nền tảng được xây dựng trong suốt 7 năm qua, Tắt đèn - Bật ý tưởng 2017 mong muốn tạo ra các hoạt động thiết thực, hấp dẫn, thu hút cộng đồng cùng tham gia để lan tỏa các thông điệp sống xanh và lối sống trân trọng thiên nhiên, bảo vệ môi trường.

Trước đó, ngày 15/1 BTC cũng đã tổ chức sự kiện mở màn với tên gọi “Hành trình xanh” với nhiều hoạt động mang ý nghĩa bảo vệ môi trường.