Hộ sử dụng điện hướng đến 2 mục tiêu: An toàn và tiết kiệm

Đối với hộ sử dụng điện cho mục đích kinh doanh hay thắp sáng sinh hoạt gia đình đều luôn hướng đến đạt 02 mục tiêu: An toàn và tiết kiệm. Vì khi đạt được 02 mục tiêu này, sẽ giúp giảm chi phí sinh hoạt, tăng lợi nhuận trong kinh doanh.

Nhân viên Điện lực thị xã Duyên Hải hướng dẫn ông Lý Phi không nên lắp đặt ổ cắm điện quá thấp, trong tầm với tay của trẻ.

Cửa hàng kinh doanh shop thời trang Bích Trâm, Khóm 1, Phường 2, thị xã Duyên Hải do ông Lý Phi làm chủ chuyên kinh doanh các loại quần, áo may sẵn và các dụng cụ khác như nón, cặp... Do khu vực bày bán trong nhà, thiếu ánh sáng, diện tích tập trung chiều sâu, mặt tiền hẹp... nên ông Lý Phi phải lắp đặt khoảng 20 bóng đèn.

Ông Lý Phi chia sẻ: Trước năm 2017, toàn bộ các bóng đèn đều sử dụng loại 1,2m, công suất 40 W. Sau khi tham dự Chương trình “Gia đình tiết kiệm điện”, ông đã thay thế bằng loại bóng đèn compact tiết kiệm điện, loại 20 W. Đồng thời, nếu trước đây, thường xuyên mở hết các bóng đèn trong khu vực bày bán, nay chỉ mở ở khu vực trưng bày bên ngoài; khi có khách mua, thì mới mở hết đèn để khách chọn sản phẩm. Nhờ đó mỗi tháng tiết kiệm được gần 250 kWh.

Qua khảo sát thực tế tại cửa hàng, có nhiều ổ điện lắp đặt quá thấp, anh Lê Tuấn An, nhân viên Điện lực thị xã Duyên Hải đã trao đổi với ông Lý Phi về một số nguyên tắc khi sử dụng thiết bị điện để có sự thay đổi cho phù hợp, đảm bảo an toàn.


  • 11/07/2018 05:14
  • Trường Hiếu