Hàn Quốc và Ả Rập Xê Út tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực năng lượng

Seoul và Riyadh đã cam kết tăng cường hợp tác trong lĩnh vực năng lượng hạt nhân và các lĩnh vực năng lượng khác trong quá trình chuyển đổi của họ sang nền kinh tế các-bon thấp, Bộ Thương mại, Công nghiệp Hàn Quốc cho biết.

Bộ trưởng Bộ Thương mại, Công nghiệp Hàn Quốc Moon Sung-wook trong chuyến thăm kéo dài 3 ngày tới Ả Rập Xê Út và Bộ trưởng Năng lượng Ả Rập Xê Út Abdulaziz bin Salman, đã đạt được đồng thuận về các lĩnh vực mới cho hợp tác song phương.

Tại cuộc họp, Bộ trưởng Hàn Quốc đề nghị tăng cường quan hệ không chỉ trong lĩnh vực dầu mỏ và các lĩnh vực năng lượng truyền thống khác, mà còn trong các lĩnh vực mới, chẳng hạn như năng lượng hạt nhân, năng lượng tái tạo và hydro, đồng thời bày tỏ sự sẵn sàng tham gia xây dựng một nhà máy điện hạt nhân lớn của Ả Rập Xê Út.

Bộ trưởng Ả-rập Xê-út ghi nhận tiềm năng của công nghệ điện hạt nhân của Hàn Quốc và cam kết mở rộng hơn nữa hợp tác song phương trong lĩnh vực năng lượng toàn cầu.

Ông nói thêm: “Cuộc đối thoại này là cơ hội để thảo luận về các cách thức nhằm tăng cường hợp tác giữa các tổ chức công và tư nhân nhằm chuyển đổi suôn sẻ sang nền kinh tế các-bon thấp”.

Ả Rập Saudi là nhà cung cấp dầu thô lớn nhất của Hàn Quốc, chiếm 30% tổng lượng dầu nhập khẩu của Seoul trong 9 tháng đầu năm 2021, theo số liệu của Hiệp hội Thương mại Quốc tế Hàn Quốc (KITA).

Link gốc