Giải thưởng năng lượng dành cho thanh thiếu niên khu vực ASEAN lần thứ 2 - năm 2021

Trung tâm Năng lượng ASEAN, Tổ chức Giáo dục Đông Nam Á (SEAMEO), Bộ Công Thương & Năng lượng Hàn Quốc (MOTIE) và Cơ quan Năng lượng Hàn Quốc (KEA) vừa phối hợp phát động Giải thưởng năng lượng dành cho thanh thiếu niên khu vực ASEAN năm 2021 (The ASEAN Energy Youth Award 2021).

Năm 2021 là năm thứ 2 Giải thưởng Năng lượng dành cho thanh thiếu niên khu vực ASEAN được tổ chức.

Đây là lần thứ 2 giải thưởng được tổ chức với mục tiêu ghi nhận sự đóng góp có giá trị của sinh viên, học sinh để xây dựng quốc gia, sự phát triển bền vững và chuyển đổi năng lượng đồng thời nhằm thúc đẩy năng lượng bền vững và bền vững trong khu vực, nâng cao nhận thức và tham gia của thanh niên trong khu vực vào việc thực hiện Kế hoạch Hành động và Hợp tác Năng lượng ASEAN (APAEC).

Chủ đề của giải thưởng năm nay là "Đổi mới và sáng tạo hướng tới Hệ thống năng lượng bền vững và phục hồi cho ASEAN".

Đối tượng tham gia giải thưởng là học sinh cấp trung học phổ thông và sinh viên của các nước thành viên khu vực ASEAN, tranh tài tại ba hạng mục như kỳ giải thưởng năm 2020 bao gồm: bài luận, thiết kế pano áp phích và sản xuất video. Mỗi thí sinh chỉ có thể đăng ký dự thi cho một hạng mục. Các thí sinh đã đạt giải ở các hạng mục nào trong lần thi trước sẽ không được phép gửi bài dự thi vào các hạng mục đó trong kỳ Giải thưởng năm nay.

Giải nhất của mỗi hạng mục dự thi dự kiến là 1.000 USD (tương đương 23 triệu đồng).

Thời gian nộp bài dự thi từ ngày 17/5 đến hết ngày 31/7/2021. Lễ trao giải thưởng dự kiến sẽ được tổ chức trong khuôn khổ cuộc họp cấp bộ trưởng ASEAN lần thứ 39 về Năng lượng (AMEM), diễn ra vào tháng 9/2021.

Trong kỳ giải thưởng đầu tiên (năm 2020), các thí sinh đến từ Indonesia, Singapore, Thái Lan và Việt Nam đã xuất sắc giành giải nhất tại các hạng mục.

Xem chi tiết thể lệ và các thông tin liên quan đến giải thưởng tại đây (tiếng Anh).