Gần 190 quốc gia tắt đèn hưởng ứng Giờ trái đất 2019

Việt Nam cùng nhiều quốc gia trên thế giới đã cùng tắt đèn trong 1 giờ đồng hồ, tối 30/3, để truyền đi thông điệp về ngăn chặn sự tác động của tình trạng biến đổi khí hậu và bảo vệ hành tinh xanh.

 Tháp Eiffel khi sáng đèn (bên trái) và sau khi tắt đèn (bên phải) hưởng ứng Giờ trái đất tại Paris, Pháp. Nguồn ảnh: Internet.

Giám đốc điều hành Quỹ Quốc tế Bảo vệ thiên nhiên (WWF) tại Australia Dermot O'Gorman nhấn mạnh, Giờ trái đất là phong trào "bình dân" lớn nhất thế giới, qua đó kêu gọi hành động chống lại biến đổi khí hậu, khuyến khích hành động tiết kiệm năng lượng của từng cá nhân.

Giờ trái đất là sự kiện quốc tế do WWF khởi xướng và được tổ chức lần đầu tiên tại Australia vào năm 2007 với số người tham gia chỉ có 2 triệu người. Tuy nhiên, đến nay, chiến dịch này đã nhận được sự hưởng ứng của hơn 7.000 thành phố tại 187 quốc gia với 2,2 tỷ người tham gia.

Chiến dịch "tắt đèn" này đã thúc đẩy thành công nhiều dự án xanh trong vòng 10 năm qua, như bảo tồn thiên nhiên tại quần đảo Galapagos và trồng hơn 17 triệu cây xanh tại Kazakhstan...

Không chỉ người dân trên thế giới, nhiều công ty, doanh nghiệp đã cam kết tham gia sự kiện này. Tháp Eiffel (Pháp), Tòa nhà Empire State (New York, Mỹ), tòa tháp chọc trời Burj Khalifa (Dubai, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất), quần thể kiến trúc Acropolis (Athens, Hy Lạp) nằm trong số 24 tòa nhà cao tầng trên thế giới... đã tắt đèn hưởng ứng chiến dịch.


  • 01/04/2019 09:11
  • Minh Phương (Theo Reuters)