Gạch năng lượng mặt trời

Đây là sản phẩm được Công ty Platio (Hungary) phát triển nhằm giúp cung cấp năng lượng cho các tòa nhà và thiết bị điện tử.

Gạch năng lượng mặt trời hiện được sử dụng tại một số địa điểm công cộng tại Hungary. Nguồn ảnh: https://platiosolar.com/.

Theo đó, đơn vị sản xuất đã sử dụng một phương pháp ép đặc biệt tận dụng nhựa không thể tái chế để tạo ra những viên gạch có công dụng như pin mặt trời. Đặc biệt, tại những vùng có nhiều lốc xoáy, khó lắp đặt tấm pin mặt trời trên mái nhà, loại gạch mới là giải pháp thay thế hoàn hảo vì chúng được lát dưới đất vừa an toàn, vừa tăng năng lượng xanh.

Sản phẩm có tên Platio Solar Pavement này có thể được sử dụng cho các ứng dụng ngoài trời trong môi trường đô thị, nhà ở, tòa nhà văn phòng, trung tâm mua sắm và các dự án cơ sở hạ tầng công cộng...

Giám đốc tiếp thị của Platio - ông David Csende cho biết, theo thiết kế, mỗi viên gạch có thể cung cấp khoảng 20W năng lượng sạch. Trong trường hợp lắp đặt với diện tích khoảng từ 20 - 30m² có thể cung cấp đủ năng lượng cho một hộ dân ở Hungary. Gạch có bốn màu khác nhau, bao gồm xanh đại dương, đen, tím và xanh lá cây. 

Cũng theo đại diện công ty này, việc lắp đặt các tấm quang điện này "rất nhanh và dễ thực hiện", tương tự như cách lát gạch thông thường. "Đặc biệt, nếu vỉa hè nếu được lắp đặt gắn với các tấm pin trên cũng có thể được kết nối với các trạm sạc cho xe điện" - đại diện Platio cho biết.

 


  • 03/03/2021 10:24
  • Ngọc Duy (theo pv-magazine.com; platiosolar.com)