GIZ hỗ trợ doanh nghiệp Đức tham gia triển lãm Enertec Expo 2016

Tổ chức Hợp tác phát triển Đức (GIZ) tại Việt Nam cho biết, đã hỗ trợ 40 doanh nghiệp của Đức tham gia hội chợ triển lãm quốc tế lần thứ 6 về Công nghệ sản phẩm tiết kiệm năng lượng và năng lượng xanh (Enertec Expo 2016), tại TP.HCM, diễn ra từ ngày 20 - 23/7/2016.

Đây là hoạt động được hỗ trợ bởi Chương trình hỗ trợ Năng lượng GIZ trong khuôn khổ dự án hợp tác phát triển kỹ thuật “Năng lượng tái tạo và hiệu quả năng lượng” (Dự án 4E). GIZ thay mặt Bộ Hợp tác và Phát triển kinh tế liên bang Đức (BMZ) triển khai dự án này.

Hoạt động này nhằm giới thiệu những công nghệ mới nhất từ Đức đến Việt Nam để thúc đẩy số lượng và chất lượng công nghệ, giải pháp tiết kiệm năng lượng và hiệu quả năng lượng tại Việt Nam và được kỳ vọng sẽ thu hút sự quan tâm và khuyến khích đầu tư vào lĩnh vực hiệu quả năng lượng.

Thông qua hoạt động này, GIZ hướng tới việc nâng cao nhận thức của cộng đồng về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, góp phần quan trọng cho sự phát triển bền vững và an ninh năng lượng quốc gia.

Những sản phẩm năng lượng mà các doanh nghiệp Đức trưng bày trong dịp này khá đa dạng từ công nghệ đến các giải pháp giám sát năng lượng, các loại phần mềm, hệ thống năng lượng mặt trời, dịch vụ tái chế các thiết bị điện tử công nghiệp cho đến hệ thống quản lý năng lượng.

Enertec Expo 2016 do Tổng Công ty Điện lực TP. HCM và Công ty C.I.S Vietnam phối hợp tổ chức, dưới sự chủ trì của Sở Công Thương TP.HCM. Với mục đích giới thiệu, quảng bá sản phẩm tiết kiệm năng lượng, thiết bị điện công nghệ cao tiết kiệm năng lượng, giải pháp tiết kiệm năng lượng và sử dụng nguồn năng lượng xanh…