Eni mở rộng, phát triển dự án năng lượng sạch

Eni SpA ( Công ty của Ý) mở rộng hoạt động kinh doanh năng lượng sạch của mình với một cặp hợp đồng năng lượng mặt trời, năng lượng gió (gọi chung là năng lượng sạch) ở Tây Ban Nha và Pháp.

Các giao dịch năng lượng sạch là bằng chứng mới nhất cho thấy các công ty dầu mỏ lớn đang thoát ra khỏi cuộc suy thoái của COVD-19 với ý định chuyển đầu tư thêm vào năng lượng tái tạo.

Eni SpA mở rộng hoạt động kinh doanh năng lượng sạch giống như các công ty cùng ngành ở châu Âu và cam kết đạt được mức phát thải carbon ròng bằng không vào giữa thế kỷ này.

Eni SpA, thông qua công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn Eni Gas e Luce đã đồng ý mua lại danh mục đầu tư 1,2 GW công suất năng lượng mặt trời và gió ở Tây Ban Nha từ nhà quản lý cổ phần tư nhân Azora, theo một tuyên bố hôm 26/7. 

Áp lực cắt giảm lượng khí thải carbon và giúp ngăn ngừa biến đổi khí hậu gây hại đang buộc các công ty năng lượng lớn nhất thế giới phải chuyển đổi hoạt động kinh doanh của họ. Ngoài việc thúc đẩy sản xuất năng lượng carbon thấp, các công ty dầu mỏ đang cân nhắc lại mối quan hệ của họ với những khách hàng trong tương lai có thể lái sang kinh doanh ô tô điện và sản xuất năng lượng tái tạo của riêng họ.

Eni SpA mở rộng hoạt động kinh doanh năng lượng sạch ở Tây Ban Nha và Pháp

Vào tháng 4, Eni SpA bắt đầu xem xét thành lập một tổ chức công ty mới kết hợp các hoạt động bán lẻ năng lượng tái tạo, trong đó có khả năng bán cổ phần thiểu số hoặc chào bán cổ phiếu ra công chúng.

“Pháp và Tây Ban Nha là những thị trường quan trọng trong đó công ty sẽ ngày càng nâng cao giá trị của mình thông qua sự tích hợp giữa bán lẻ và năng lượng tái tạo”, Giám đốc điều hành Claudio Descalzi cho biết.

Eni Gas e Luce có 1,3 triệu khách hàng thông qua đơn vị ở Pháp. Tại Tây Ban Nha, công ty bán khí đốt tự nhiên cho các hộ gia đình và doanh nghiệp thông qua Aldro Energía Y Soluciones S.L.

Link gốc


  • 30/07/2021 07:08
  • Nguồn: kinhtexaydung.petrotimes.vn