Ecohomes 3 thuộc Top 10 dự án công trình xanh tốt nhất Việt Nam năm 2019

Với các tiêu chí như công trình sử dụng năng lượng tiết kiệm, thải ít khí thải, sử dụng nguyên vật liệu thân thiện môi trường…, 2 tòa nhà NO2 và NO3 thuộc Dự án Ecohomes 3 của Tập đoàn Capital House đã được bình chọn nằm trong Top 10 dự án công trình xanh tốt nhất Việt Nam năm 2019, do Tạp chí Bất động sản Việt Nam (Reatimes.vn) tổ chức.

Dự án khu đô thị Ecohomes 3 của Tập đoàn Capital House vinh dự nằm trong Top 10 dự án công trình xanh tốt nhất năm 2019. Ảnh: Reatimes.vn

Được xây dựng với tiêu chí "sống xanh trọn an lành", dự án Ecohome 3 mang đến một không gian sống xanh, thiết kế tối ưu và những tiện ích hiện đại cho cư dân. Tòa nhà NO2 và NO3 thuộc Ecohome 3 là dự án nhà ở xã hội đầu tiên đạt chứng chỉ xanh EDGE của Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC).

Cảnh quan, sân vườn trong khuôn viên tòa NO2, NO3 là một điểm nhấn của dự án với những thiết kế hài hòa với thiên nhiên, như: Sân vườn tầng mái gần 1.700m2, quảng trường gần 1.200m2, đường dạo - vườn nghệ thuật, sân thể thao (cầu lông, bóng rổ) 154m2, sân chơi trẻ em, thảm cây theo mùa, 6 máy tập thể dục ngoài trời và 10 ghế thư giãn…

Để đạt được chứng chỉ xanh EDGE, Ecohome 3 "xanh" từ khâu thiết kế, sử dụng vật liệu thân thiện môi trường như tạo những ô thoáng đón gió, ánh sáng tự nhiên, thiết kế 4.300m2 gồm 800 cây xanh, cùng cảnh quan, đài phun nước... tạo không gian đẹp mắt, mát mẻ và thư giãn cho cư dân. Những căn hộ có cửa sổ hướng Tây được phủ lớp kính Low-E giúp giảm nhiệt hấp thụ nắng nóng mùa hè; hệ thống lọc nước UF tạo nguồn nước đảm bảo an toàn, không làm mất những vi chất có lợi khác.

Được thiết kế theo tiêu chí xanh về năng lượng, nước và vật liệu, tòa NO2 và NO3 dự kiến sẽ tiết kiệm được đến 36% lượng nước sử dụng, 25% năng lượng sử dụng, giảm 32% năng lượng hàm chứa vật liệu.