EVNSPC: Sản lượng điện tiết kiệm 7 tháng tăng 8,7%

Theo Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC), tính đến hết tháng 7/2016, sản lượng điện tiết kiệm toàn Tổng công ty đạt 755 triệu kWh tăng 8,7% so với cùng kỳ năm 2015 và đạt 2,46% sản lượng điện thương phẩm thực hiện.

tiết kiệm điện, evn, evnspc   Công nhân Công ty Điện lực Sóc Trăng tuyên truyền tiết kiệm điện cho các hộ dân - Ảnh: Ng.Tuấn.

Cũng theo EVNSPC, tháng 7/2016 sản lượng điện tiết kiệm của Tổng công ty đạt 102 triệu kWh, giảm 7,14% so với tháng trước, tăng 11,5% so với cùng kỳ của năm 2015.

Phó Tổng giám đốc EVNSPC - ông Nguyễn Phước Đức cho biết, để nâng cao ý thức sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, các công ty điện lực đã phối hợp với Sở Công Thương các tỉnh, thành phố tham mưu cho UBND ban hành “Chỉ thị tiết kiệm điện”; đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền tiết kiệm điện, phát triển thị trường, khuyến khích người tiêu dùng sử dụng các loại thiết bị điện tiết kiệm.

Các công ty điện lực cũng tăng cường nhiều hoạt động tuyên truyền phổ biến thông tin, vận động cộng đồng, nâng cao nhận thức, thúc đẩy sử dụng điện tiết kiệm, bảo vệ môi trường.

Bên cạnh đó nhiều chương trình tiết kiệm điện như: Chương trình hỗ trợ nông dân trồng thanh long trên địa bàn các tỉnh Bình Thuận, Tiền Giang và Long An đổi đèn tròn (sợi đốt) sang sử dụng đèn compact; Chương trình giải pháp hỗ trợ dự án sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả theo mô hình ESCO (Công ty dịch vụ năng lượng)… vẫn được các công ty điện lực duy trì hiệu quả.

Nhằm thực hiện nhiệm vụ của tháng 8/2016 cũng như đạt chỉ tiêu sản lượng điện tiết kiệm của năm 2016, thời gian tới EVNSPC sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền và triển khai các chỉ thị tiết kiệm điện của các tỉnh cũng như chương trình tiết kiệm điện của Tổng công ty Điện lực miền Nam.


  • 08/08/2016 03:17
  • Ngọc Tuấn