EVNHCMC kêu gọi khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả trong mùa nắng nóng

Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) kêu gọi khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả cũng như đẩy mạnh lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà để hạn chế việc hóa đơn tiền điện tăng cao trong mùa nắng nóng.

Ông Bùi Trung Kiên - Phó Tổng giám đốc EVNHCMC cho biết, từ tháng 3 đến tháng 6 hàng năm thành phố bước vào cao điểm nắng nóng, do đó nhu cầu sử dụng điện của khách hàng trong thời điểm này luôn tăng cao, kéo theo hóa đơn tiền điện tăng.

Năm nay, ngoài nhu cầu sử dụng điện tăng do thời tiết nắng nóng, thì ảnh hưởng của dịch Covid-19 với diễn biến phức tạp, cũng đã góp phần làm tăng nhu cầu điện của khối khách hàng sinh hoạt, do để phòng, chống dịch, học sinh thành phố được nghỉ học theo quy định, nên tại nhiều hộ gia đình các thiết bị tiêu tốn điện như máy lạnh, quạt điện, tủ lạnh... được sử dụng nhiều hơn.

Phó Tổng giám đốc EVNHCMC khuyến nghị khách hàng, người dân quan tâm thực hành tiết kiệm điện và sử dụng điện có hiệu quả. Cụ thể, khách hàng sử dụng điện theo nguyên tắc 4 đúng “đúng lúc, đúng chỗ, đúng cách và đúng nhu cầu” và “tắt khi không sử dụng”. Đặc biệt, khi sử dụng máy lạnh, luôn để nhiệt độ từ 26 độ C trở lên, nên dùng quạt thay cho máy lạnh khi thời tiết không quá nóng. Đồng thời, không sử dụng các thiết bị tiêu tốn nhiều điện trong giờ cao điểm.

Tổng công ty Điện lực TP.HCM khuyến khích khách hàng lắp đặt sử dụng hệ thống điện mặt trời mái nhà. Ảnh: Ng.Tuấn.

Một giải pháp nhằm tiết kiệm điện hiệu quả mà Tổng công ty khuyến khích khách hàng áp dụng đó là lắp đặt điện mặt trời mái nhà. Thời gian qua, EVNHCMC đã nỗ lực tuyên truyền và hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp, hộ dân trên địa bàn thành phố lắp đặt, sử dụng điện mặt trời mái nhà để khai thác hiệu quả nguồn năng lượng này. Tính đến ngày 19/3 đã có hơn 6.250 khách hàng lắp đặt và sử dụng hệ thống điện mặt trời mái nhà, với tổng công suất 80,9MWp. Tính riêng trong tháng 2/2020, số khách hàng mới lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà là 256 khách hàng, tổng công suất lắp đặt 5,84MWp.

Đối với khách hàng sử dụng điện trong sản xuất, EVNHCMC khuyến cáo doanh nghiệp sản xuất cần cân đối bố trí lịch sản xuất theo hướng tiết giảm sử dụng điện trong giờ cao điểm, tăng cường sử dụng điện trong giờ thấp điểm, chú trọng đầu tư các thiết bị sản xuất tiết kiệm năng lượng cũng như lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà.


  • 19/03/2020 04:11
  • Ngọc Tuấn