EVNHANOI tuyên truyền sử dụng điện an toàn, hiệu quả cho hơn 2.400 học sinh Trường tiểu học Chu Văn An

Chương trình tuyên truyền sử dụng điện an toàn, hiệu quả cho học sinh các khối Trường tiểu học Chu Văn An, quận Tây Hồ được Tổng công ty Điện lực Thành phố Hà Nội (EVNHANOI) phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, báo Kinh tế và Đô thị tổ chức ngày 28/10.

Chương trình tuyên truyền sử dụng điện an toàn, hiệu quả tại các trường học trên địa bàn Thủ đô là kế hoạch phối hợp giữa Tổng công ty Điện lực Thành phố Hà Nội (EVNHANOI), Sở Giáo dục và Đào tạo cùng Báo Kinh tế và Đô thị, nhằm triển khai hiệu quả Chỉ thị số 34/CT-TTg ngày 7/8/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường tiết kiệm điện. Qua 3 năm phối hợp thực hiện (từ năm 2017 đến nay), đã có nhiều buổi tuyên truyền được tổ chức tại các trường học trên địa bàn Hà Nội, thu hút sự quan tâm của các em học sinh.

Hơn 2.400 học sinh các khối của Trường tiểu học Chu Văn An hào hứng tham dự chương trình - Ảnh: Thành Trung.

Chương trình nhằm giúp các em có thêm kiến thức, nhận thức, trải nghiệm về kỹ năng sử dụng điện an toàn, hiệu quả, từ đó mỗi em sẽ là một tuyên truyền viên nhí, chủ động xử lý những tình huống nguy hiểm có thể xảy ra cho bản thân hoặc những người xung quanh. Đồng thời chương trình cũng nhằm trang bị thêm kiến thức cho các thầy cô giáo trong việc hướng dẫn các em học sinh sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả.

Tại chương trình, nghệ sĩ hài Xuân Bắc (nhân vật đồng hành cùng chương trình) và các đồng nghiệp đã thu hút sự chú ý của các em học sinh thông qua các tiểu phẩm, trò chơi vui nhộn, lôi cuốn, trong đó có lồng ghép các kiến thức sử dụng điện, giúp các em có buổi trải nghiệm lý thú. Ngoài ra, ban tổ chức cũng xây dựng những clip tiểu phẩm về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm để nhà trường lồng ghép tuyên truyền truyền trong các giờ học kỹ năng sống cho học sinh.

Ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó Tổng giám đốc EVNHANOI mong muốn thầy cô và các em học sinh tích cực tham gia tương tác, trao đổi tại chương trình để lĩnh hội đầy đủ các kiến thức, qua đó vận dụng hữu ích vào thực tế cuộc sống tại gia đình và nhà trường để việc sử dụng điện thực sự an toàn và hiệu quả.

Được biết, trong năm học 2019 - 2020, dự kiến sẽ có hơn 10 buổi tuyên truyền trực tiếp về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm được 3 đơn vị phối hợp tổ chức tại các trường học trên địa bàn Hà Nội.