EVN trao đổi với SolarBK về nền tảng quản lý năng lượng thông minh

Chiều 6/4, tại TP Hồ Chí Minh, Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm chủ trì cuộc họp với SolarBK về nền tảng quản lý năng lượng thông minh. Cuộc họp được tổ chức trực tuyến tới các điểm cầu tại trụ sở EVN (Hà Nội), Trung tâm Điều độ Hệ thống điện miền Nam (TP Hồ Chí Minh) và Trung tâm Điều độ Hệ thống điện miền Trung (TP Đà Nẵng).

Các đại biểu tham dự cuộc họp tại đầu cầu EVN (Hà Nội).

Tại cuộc họp, đại diện SolarBK đã trình bày về giải pháp giám sát hạ tầng năng lượng sạch thông minh (SSOC-GIS).

Đây là giải pháp được SolarBK phối hợp với Trung tâm GIS (thuộc Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh) phát triển, với những tính năng cơ bản như: giám sát hệ thống và thiết bị; hiển thị thông số kỹ thuật của các thiết bị sử dụng; hiển thị vị trí địa lý; xuất lỗi cảnh báo; điều khiển tối ưu các nguồn năng lượng…

SolarBK kì vọng, khi giải pháp này được EVN ứng dụng trong thực tế, sẽ góp phần nâng cao khả năng giám sát vận hành của nhân viên kĩ thuật; giảm thiểu lỗi, sai sót và sự cố trong hệ thống; góp phần giúp quản lí trực tiếp và đưa các quyết định nhanh chóng, đảm bảo tính ổn định của hệ thống điện.

Tại cuộc họp, đại diện các ban, đơn vị trực thuộc Tập đoàn và các chuyên gia cũng trao đổi, đóng góp ý kiến nhằm đưa ra những giải pháp tối ưu, phù hợp hơn với các điều kiện pháp lý, kỹ thuật theo quy định.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó Tổng giám đốc EVN Võ Quang Lâm ghi nhận, đánh giá cao sự phối hợp của SolarBK với các đơn vị của EVN trong thời gian qua, góp phần giúp EVN thực hiện tốt các nhiệm vụ sản xuất - kinh doanh trong thời gian qua.

Phó Tổng giám đốc EVN đề nghị các ban, đơn vị thuộc EVN tiếp tục trao đổi với SolarBK về các vấn đề về pháp lý, kỹ thuật của giải pháp nền tảng quản lý năng lượng của SolarBK, nhằm góp phần khả thi hoá giải pháp trên trong tương lai.