Dùng máy giặt đừng tưởng cứ rút phích cắm là thông minh

Việc rút ra cắm vào phích điện với ổ cắm hàng ngày thực sự rất bất tiện. Đối với máy giặt, thực tế thì lượng điện tiêu tốn ở chế độ chờ này rất nhỏ, hóa đơn tiền điện cũng sẽ không tăng bao nhiêu dù cho bạn có cắm chúng cả tháng trời.

1. Có nên rút phích cắm ở máy giặt hay không?

Tác hại của việc thường xuyên rút ra cắm vào phích cắm điện lại mang tới nguy cơ đáng kể. Hành động này sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa của phích cắm và giảm tuổi thọ của chúng, gây ra các nguy hiểm tiềm ẩn cho người sử dụng.

Do đó, cách tốt nhất là lắp cho máy giặt một ổ cắm có công tắc. Chỉ cần bật tắt ổ cắm, không cần rút phích cắm, bạn đã có thể ngắt điện vào thiết bị. Vừa tiết kiệm điện vừa đảm bảo an toàn.

Nhưng, nếu nhà bạn lâu ngày không sử dụng máy giặt, hãy lựa chọn biện pháp rút nguồn điện và tắt vòi cấp nước. Điều này là để tránh rò rỉ nước, trong trường hợp áp lực nước trong đường ống đột nhiên quá lớn.

Quay trở lại vấn đề rút phích cắm hoặc không rút phích cắm của máy giặt, về bản chất đó là những suy nghĩ khi người dùng muốn tiết kiệm điện khi sử dụng thiết bị giặt giũ này hàng ngày. Thay vì suy nghĩ về phích cắm, có nhiều cách hơn để bạn có thể tiết kiệm điện năng khi dùng máy giặt.

2. Cách tiết kiệm điện nước cho máy giặt đúng cách nhất

Đầu tiên, hãy giặt ở công suất giặt định mức

Hãy lựa chọn chế độ giặt theo đúng quy định dựa trên khối lượng đồ muốn giặt, hoặc theo lựa chọn đề xuất của hệ thống, nhưng lưu ý không vượt quá công suất tối đa của máy giặt. Cân nhắc lượng đồ giặt mỗi lần, bởi một lần giặt toàn tải sẽ tiết kiệm gần 50% năng lượng so với hai lần giặt chỉ dùng nửa công suất.

Thứ hai, với quần áo mùa hè hãy chọn chế độ giặt nhanh

Quần áo mùa hè cơ bản là đồ thay hàng ngày, không quá bẩn. Bạn có thể sử dụng chế độ giặt nhanh của máy giặt để vừa tiết kiệm điện nước, vừa tiết kiệm thời gian chờ đợi.

Thứ ba, trong trường hợp không cần thiết, đừng chọn chế độ giặt nước nóng

Giặt nước nóng là một chế độ giặt thông minh được hoạt động dưới cơ chế đun sôi nước trước khi tiến hành ngâm và giặt đồ. Nước nóng giúp đánh bay các vết bẩn cứng đầu, giữ màu áo quần đồng thời loại bỏ các loại vi khuẩn có hại và nấm mốc bám vào. Nhưng với một số loại quần áo mỏng và dễ giặt sạch, bạn hoàn toàn không cần sử dụng chức năng này, giúp tiết kiệm một lượng điện năng khá đáng kể.

Cuối cùng, hãy sử dụng chức năng hẹn giờ để cân đối lượng điện hợp lý

Với chế độ hẹn giờ, bạn có thể cho quần áo vào máy và cho bột giặt vào khay đựng bột giặt trước khi đi ngủ, chọn giờ hẹn, sau đó sáng mai dậy sớm để phơi đồ. Tại một số khu vực có giá bán điện khác nhau theo khung giờ, điều này sẽ giúp người dùng tránh được thời gian sử dụng điện lúc cao điểm. Nó không chỉ tiết kiệm chi phí giá điện mà còn tiết kiệm thời gian, do không phải căn giờ để chờ máy giặt vận hành.

Link gốc


  • 01/01/2022 09:49
  • Nguồn: doanhnghiepvn.vn