Đoàn thanh niên EVNHCMC trao tặng hệ thống điện mặt trời mái nhà cho 5 nhà thiếu nhi, trung tâm sinh hoạt cộng đồng

Lễ khánh thành và trao tặng hệ thống điện mặt trời mái nhà cho 5 nhà thiếu nhi, trung tâm sinh hoạt cộng động các huyện Củ Chi, Cần Giờ, Hóc Môn, Bình Chánh và huyện Nhà Bè được Đoàn thanh niên Tổng công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC) tổ chức ngày 2/8.

Đại diện Nhà thiếu nhi huyện Bình Chánh (thứ 2 từ phải sang) nhận bảng tượng trưng hệ thống điện mặt trời mái nhà của Đoàn thanh niên EVNHCMC. Ảnh: Chi Lan.

Mỗi hệ thống điện mặt trời mái nhà có công suất 3,2kWp với kinh phí đầu tư khoảng 65 triệu đồng. Tổng kinh phí thực hiện trên 300 triệu đồng.

Đại diện Đoàn thanh niên EVNHCMC cho biết, thông qua những công trình này, Đoàn thanh niên EVNHCMC mong muốn góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cộng đồng xã hội về ý thức bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu bằng những việc làm thiết thực, cụ thể như: Sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả; khuyến khích người dân hướng đến sử dụng các nguồn năng lượng xanh, thân thiện với môi trường như năng lượng mặt trời.

Tại các điểm trao tặng hệ thống điện mặt trời mái nhà, Đoàn thanh niên Tổng công ty đã phối hợp với các Huyện đoàn tuyên truyền, tập huấn tiết kiệm điện cho các em thiếu nhi, đồng thời kết hợp tham quan, tìm hiểu thực tế về hệ thống điện mặt trời mái nhà để các em nhận thức cơ bản về lợi ích của việc tiết kiệm điện, hướng đến sử dụng các nguồn năng lượng xanh.