Điều hòa có khả năng ức chế vi rút SARS-CoV-2  

Công nghệ Nanoe™ X trên điều hòa Panasonic là một công nghệ hiện đại với nhiều lợi ích như ức chế vi khuẩn và các chất có hại, khử mùi, duy trì độ ẩm cho cơ thể. Mới đây, Nanoe™ X đã được chứng minh có khả năng ức chế vi rút SARS-CoV-2. 

Kết quả thử nghiệm ức chế hoạt động của virus SARS-CoV-2 

Công ty Panasonic Việt Nam mới đây đã công bố, Tổ chức Nghiên cứu tiếp xúc Toàn cầu Texcell đã xác minh khả năng ức chế vi rút SARS-CoV-2 của điều hòa Panasonic trang bị công nghệ Nanoe™ X.

Theo đó, Texcell xác minh việc bật điều hòa được trang bị Nanoe™ X trong vòng 8 giờ có thể ức chế 91,4% hoạt động của SARS-CoV-2 trong không gian 6,7m3.

Nanoe™ X là công nghệ thu thập độ ẩm từ trong không khí và sử dụng một điện cực đối bốn chân để tạo ra số lượng lớn "các gốc hydroxyl bọc trong nước". Gốc hydroxyl (OH) có khả năng ức chế sự phát triển của các tác nhân gây ô nhiễm như vi khuẩn và vi rút.

Điểm đặc trưng của các gốc (OH) là tính oxy hóa cao và không tồn tại được lâu. Khi được bọc trong nước, Nanoe™ X có tuổi thọ lâu dài và có thể lan tỏa ở khoảng cách xa. Gốc (OH) có hiệu quả ức chế cả vi rút trong không khí và vi rút bám dính trên các bề mặt.

Trước đó, vào tháng 9 năm 2020, Panasonic đã phối hợp với Texcell xác minh khả năng ức chế vi rút SARS-CoV-2 của công nghệ Nanoe™ X trong thể tích 45L có bật thiết bị phát Nanoe™ X. Bước tiếp theo, để có những kết luận toàn diện, Panasonic đã tiến hành thử nghiệm đối với điều hòa trang bị công nghệ Nanoe™ X ở không gian rộng hơn. Ngay cả trong điều kiện này, Texcell đã xác nhận Nanoe™ X có khả năng ức chế 91,4% hoạt động của vi rút SARS-CoV-2 trong không gian thực 6,7m3 sau 8 giờ bật điều hòa trang bị công nghệ Nanoe™ X.

Thử nghiệm được thực hiện trong môi trường phòng thí nghiệm kín, và không được thiết kế để đánh giá hiệu quả trong không gian sống không được kiểm soát.

Được biết, đây là một công nghệ được Panasonic đầu tư khá "dài hơi", bắt đầu từ năm 1997 và đã xác minh được tính hiệu quả trong nhiều lĩnh vực như ức chế vi sinh vật gây bệnh (vi khuẩn, nấm và các loại vi rút), các chất gây dị ứng, thậm chí là phá vỡ các thành phần có trong bụi mịn PM2.5 gây ảnh hưởng đến cơ thể con người.

Hiện Panasonic đang tiếp tục khai thác hơn nữa tiềm năng của công nghệ Nanoe™ X để giải quyết các vấn đề liên quan đến ô nhiễm không khí như vi sinh vật gây bệnh mới, nhằm mang tới môi trường sống khỏe mạnh, an toàn.