Điều hòa Nagakawa mỗi đêm tiêu thụ chỉ từ 1 kWh điện

Đại diện Tập đoàn Nagakawa Việt Nam cho biết, điều hòa Nagakawa được trang bị công nghệ máy nén BLDC Inverter cho khả năng tiêu thụ điện chỉ từ 1kWh mỗi đêm.

Công nghệ máy nén BLDC Inverter trên các dòng điều hòa mới của Nagakawa giúp tiết kiệm điện tối đa - Ảnh: ĐVCC.

Cũng theo đại diện của Tập đoàn Nagakawa Việt Nam, hiện nay, các loại điều hòa thế hệ mới thường áp dụng công nghệ Inverter (công nghệ biến tần) nhằm kiểm soát công suất máy, tránh hao phí năng lượng, từ đó giúp khách hàng tiết kiệm điện khi sử dụng.

Nguyên tắc chung của công nghệ tiết kiệm điện Inverter là kiểm soát từng tần số dao động bằng các bo mạch bên trong, điều chỉnh tốc độ quay của máy nén sao cho phù hợp với công suất làm lạnh và nhiệt độ cài đặt. Khi phòng đạt đến nhiệt độ cài đặt, máy nén sẽ không ngắt ngay, mà sẽ điều chỉnh quay chậm lại giúp duy trì nhiệt độ ổn định, không tiêu hao quá nhiều điện năng. Công nghệ này có hiệu quả rõ rệt khi sử dụng điều hòa liên tục từ 6-8 tiếng trở lên mỗi ngày.

Dựa trên nguyên lý chung đó, mỗi thương hiệu điều hòa sẽ ứng dụng công nghệ Inverter theo những cách khác nhau trên sản phẩm của mình. Với điều hòa Nagakawa trang bị công nghệ máy nén BLDC Inverter cho khả năng tiêu thụ điện chỉ từ 1 kWh mỗi đêm. Mỗi đời công nghệ Inverter đều được hãng cải tiến để mang lại hiệu quả tốt hơn, giúp tối ưu khả năng tiết kiệm điện cho người sử dụng.

Điều hòa của Nagakawa được sử dụng ống đồng rãnh xoắn nhằm tăng hiệu quả trao đổi nhiệt, cho khả năng làm lạnh hiệu quả nhanh hơn tới 30% và đã được kiểm tra và chứng nhận về khả năng tối ưu hiệu quả hoạt động, khả năng tiết kiệm điện với nhãn năng lượng đạt mức tối đa 5 sao.

Ngoài ra, điều hòa Nagakawa còn tích hợp chức năng Economy giúp giảm điện năng tiêu thụ hiệu quả, người sử dụng có thể bật chức năng này chỉ với một nút bấm đơn giản trên điều khiển.

Khi đo lường bằng thiết bị chuyên dụng, điều hòa Nagakawa đạt khả năng làm lạnh nhanh. Ở chế độ hoạt động thông thường, nhiệt độ giảm tới 3 độ C chỉ sau 30 phút. Ở chế độ làm lạnh nhanh, nhiệt độ giảm 3 độ C sau 15 phút, giảm 5 độ C sau 30 phút, giảm 8 độ C sau hai giờ.


  • 10/06/2021 09:38
  • Thành Trung