Điện lực TP Hạ Long: Phát động thi đua “Gia đình tiết kiệm điện năm 2022”

Với thông điệp “Chung tay cùng khách hàng tiết kiệm điện vì lợi ích cộng đồng” và nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức, thay đổi thói quen sử dụng điện, thúc đẩy các hoạt động sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả trong mỗi gia đình và toàn xã hội, Điện lực thành phố Hạ Long đã tổ chức Lễ phát động thi đua chương trình “Gia đình tiết kiệm điện’’ năm 2022.

Chương trình “Gia đình tiết kiệm điện” năm 2022 được Điện lực thành phố Hạ Long triển khai tới 2.200 hộ gia đình trên địa bàn các phường Cao Xanh, Hồng Hà, Hồng Hải; thực hiện trong 5 tháng, từ tháng 6/2022 đến hết tháng 10/2022. Đây là các tháng cao điểm tiêu thụ điện.

Chương trình phát động tới toàn thể các hộ gia đình với nội dung thi đua: tiết kiệm ít nhất 10% lượng điện năng tiêu thụ trong 5 tháng so với cùng kỳ năm 2021; sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, an toàn trong gia đình; sử dụng các thiết bị tiết kiệm điện; điều chỉnh thói quen sử dụng đồ dùng điện trong gia đình tiết kiệm…

Căn cứ vào sản lượng tiết kiệm điện của khách hàng trong 5 tháng phát động so với cùng kỳ năm 2021, Điện lực thành phố Hạ Long sẽ bình chọn, khen thưởng cho các gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình tiết kiệm điện năm 2022.

Ông Trần Văn Hóa, Trưởng phòng Kinh doanh Điện lực thành phố Hạ Long cho biết: Chương trình thi đua “Gia đình tiết kiệm điện” đã trang bị kỹ năng, kiến thức sử dụng điện, thiết bị điện trong gia đình an toàn, tiết kiệm, hiệu quả. Với 2.200 hộ gia đình trên địa bàn các phường đăng ký tham gia, hy vọng sẽ làm giảm 10% lượng điện năng tiêu thụ trong 5 tháng so với cùng kỳ năm 2021.

Đại diện các gia đình đăng ký thi đua Gia đình tiết kiệm điện năm 2022

Những năm gần đây, nhu cầu sử dụng điện không ngừng gia tăng, nguy cơ thiếu điện trong thời kỳ cao điểm nắng nóng có thể xảy ra. Theo thống kê của ngành Điện, lượng điện tiêu thụ tại các hộ gia đình chiếm khoảng 35-40% tổng lượng điện tiêu thụ quốc gia. Do đó, việc sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả của mỗi người dân, gia đình có một vai trò rất quan trọng, không những góp phần giảm mức tiêu thụ điện, tiết kiệm chi phí cho gia đình, mà còn bảo vệ môi trường, tiết kiệm tài nguyên quốc gia. Đồng thời chia sẻ khó khăn với ngành điện trong mùa nắng nóng cao điểm và trong bối cảnh biến đổi khí hậu ở nước ta ngày càng rõ nét.

Xác định mục tiêu nâng cao nhận thức, từng bước hình thành thói quen, kỹ năng sử dụng điện tiết kiệm của mỗi thành viên và xây dựng mô hình gia đình tiết kiệm điện, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng, hướng tới mục tiêu “Nhà nhà tiết kiệm điện, người người tiết kiệm điện”, đảm bảo tiêu chí “Ích nước lợi nhà”.

Để trang bị kỹ năng, kiến thức sử dụng điện và các thiết bị điện trong gia đình tiết kiệm hiệu quả là một việc hết sức quan trọng, Điện lực thành phố Hạ Long đã hướng dẫn người dân cách sử dụng điện sao cho an toàn, hiệu quả và đưa ra những phương pháp, cách sử dụng để tiết kiệm điện hiệu quả nhất như: lựa chọn thiết bị tiết kiệm điện; điều chỉnh thói quen sử dụng đồ điện trong gia đình; thực hành tiết kiệm điện thường xuyên đang sử dụng ít nhất 3 loại thiết bị tiết kiệm điện như: điều hòa công nghệ inverter; bình đun nước nóng bằng năng lượng mặt trời; sử dụng bóng đèn led hoặc compack… và luôn tắt các thiết bị không cần thiết khi không sử dụng.

Cũng tại buổi lễ, các hộ dân đại diện tham gia cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân khi sử dụng điện sao cho an toàn tiết kiệm, đồng thời thể hiện tinh thần với quyết tâm thực hiện chương trình và đăng ký tham gia thi đua Gia đình tiết kiệm điện năm 2022.

Ông Lê Văn TứBí thư, Khu trưởng Khu 2, phường Hồng Hải cho biết: Thực hiện chương trình tiết kiệm điện 2022, khu phố triển khai đến các hộ dân bằng hành động, việc làm thiết thực, để mọi người dùng các thiết bị điện đúng, hiệu quả nhất để chung tay tiết kiệm điện, phục vụ đời sống nhân dân.

Link gốc


  • 02/06/2022 10:59
  • Nguồn: halongcity.gov.vn