Đèn thông minh điều khiển bằng cử chỉ con người

Theo trang tin Digitaltrends, hãng Kickstarter và Gadget Flow Mỹ vừa phối hợp nghiên cứu cho ra đời loại đèn thông minh có tên Roome, cho phép người sử dụng dùng các thao tác, cử chỉ tay để điều chỉnh cường độ ánh sáng, hay bật hoặc tắt khi cần thiết.

Nội thất của Roome được tích hợp một vài cảm biến cần thiết như cảm biến hồng ngoại, cảm biến ánh sáng và âm thanh, hay cảm biến nhận dạng sóng điện từ của cơ thể con người.

Đèn thông minh cho phép người sử dụng dùng các thao tác, cử chỉ tay để điều chỉnh cường độ ánh sáng

Đây là những thông số quan trọng giúp cho Roome bật/tắt nhằm tiết kiệm điện. Ví dụ, khi chủ nhân đi làm về mở cửa, âm thanh mở tác động làm đèn sáng và khi ra khỏi phòng nó sẽ tự tắt.

Hoặc khi đi ngủ, các hoạt động giảm, nên ánh sáng cũng dịu dần rồi tắt hẳn, hay sáng trở lại khi chủ nhà thức dậy.

Trong trường hợp dùng thao tác tay để tắt hay mở, người ta phải để bàn tay lên phía trên đỉnh đèn, sau 1 đến 2 giây Roome "giải mã" tín hiệu, nếu tăng ánh sáng thì nâng bàn tay cao lên, và giảm ánh sáng thì hạ bàn tay xuống.

Khi chỉnh cường độ ánh sáng, giữ 1 - 2 giây sau đó bỏ tay ra, còn tắt hay mở thì đưa tay sang trái hoặc sang phải. Roome có kích thước 176 x 179 x 280 cm, nặng 1.440 gam, độ sáng cực đại 800 LM, tuổi thọ trên 2000 giờ, dự kiến sẽ được sản xuất hàng loạt vào tháng 8/2016.


  • 07/06/2016 02:36
  • Khắc Nam (Theo KS/STV/IC/ICC - 6/2016)