Daikin – thương hiệu điều hòa xuất sắc Tech Awards 2021

Daikin mới đây đã được vinh danh 'Thương hiệu điều hòa xuất sắc' và giải phụ 'Sản phẩm điều hòa tiết kiệm điện nhất ' tại Tech Awards 2021.

Đại diện Daikin (phải) nhận giải "Thương hiệu điều hòa xuất sắc 2021" tại lễ trao giải Tech Awards. Nguồn ảnh: vnexpress

Daikin là một trong những thương hiệu tiên phong ứng dụng công nghệ Inverter vào máy điều hòa, đồng thời áp dụng một loạt tính năng giúp tiết kiệm điện hơn như máy nén độc quyền Swing, chế độ Econo, mắt thần thông minh. Nhờ đó, các sản phẩm của Daikin có chỉ số hiệu suất năng lượng CSPF thuộc nhóm cao trên thị trường.

Gần đây, Daikin ra mắt công nghệ Streamer độc quyền có khả năng phân hủy virus, vi khuẩn, nấm mốc, bụi mịn PM2.5, phấn hoa, khí thải... bám trên phin lọc. Streamer dựa trên cơ chế phóng điện plasma, tạo ra các phân tử oxy hóa mạnh phá hủy bề mặt và lõi các chất gây hại. Tính năng lọc khí tiêu biểu khác của điều hòa Daikin là Enzyme Blue; tính năng Mold Proof giúp hạn chế ẩm mốc tồn đọng trong dàn lạnh...

Ngoài ra, Daikin còn phát triển tính năng cân bằng độ ẩm Hybrid Cooling để bảo vệ sức khỏe người dùng ở các nước có khí hậu ẩm gió mùa như Việt Nam. Hybrid Cooling hoạt động dựa trên một cảm biến theo dõi độ ẩm và các dàn tản nhiệt độc lập được tích hợp bên trong dàn lạnh. Máy tự động vận hành chế độ khử ẩm khi cảm biến báo rằng độ ẩm đang ở mức cao và duy trì mức ẩm tối ưu 55 - 65%. Hybrid Cooling giúp ngăn ngừa sự phát triển của nấm mốc, vi khuẩn gây các bệnh hô hấp... và tiết kiệm điện năng.

Daikin có 11 dòng máy được Bộ Công Thương bình chọn là sản phẩm tiết kiệm điện. Hãng được Bộ Công Thương bình chọn là "Thương hiệu điều hòa hiệu suất cao nhất" 2 năm liên tiếp 2020 - 2021.

Tech Awards 2021 là giải thưởng thường niên do báo VnExpress tổ chức để vinh danh các sản phẩm công nghệ và thương hiệu nổi bật ở Việt Nam. Giải thưởng được quyết định dựa trên số lượt bình chọn của người tiêu dùng, chiếm 40% tổng điểm, và 60% đến từ ban giám khảo là các chuyên gia công nghệ.