Cùng tham gia, cùng hành động vì nguồn nước sạch Việt Nam

Sáng 22/4, tại Hà Nội, Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng (CECR) tổ chức chương trình hưởng ứng "Ngày trái đất 2017" với thông điệp “Cùng tham gia, cùng hành động vì nguồn nước sạch Việt Nam”.

Sự kiện nhằm thúc đẩy sự tham gia của cơ quan, đơn vị và cộng đồng trong công tác kiểm soát, ngăn ngừa ô nhiễm nước; từng bước thay đổi xu hướng ô nhiễm từ nặng sang ít ô nhiễm và sạch hơn. 

Chương trình có sự đồng hành và tham gia của Tổng cục Môi trường (Bộ TN&MT); Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội; Hoa hậu Biển Việt Nam 2016 - Phạm Thùy Trang cùng hơn 1.000 tình nguyện viên đến từ các doanh nghiệp, hội đoàn thể, tổ chức khoa học kỹ thuật, thanh niên và sinh viên từ các trường đại học tại Hà Nội.

Phát biểu tại chương trình, ông Hoàng Quốc Lâm - Đại diện Tổng cục Môi trường, Bộ TN&MT cho biết, Ngày trái đất năm nay khuyến khích các hoạt động tại cộng đồng để tham gia các chương trình giáo dục, giảng dạy về môi trường và khí hậu…

Thông điệp “Cùng tham gia, cùng hành động vì nguồn nước sạch Việt Nam” sẽ tăng cường các hoạt động giáo dục, nâng cao nhận thức cộng đồng trong kiểm soát và bảo vệ nguồn nước trong bối cảnh ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu đang có diễn biến phức tạp, ảnh hưởng sâu, rộng tới sinh kế người dân.

Ông Hoàng Quốc Lâm - Đại diện Tổng cục Môi trường, Bộ TN&MT kêu gọi cộng đồng cùng nhau góp công, góp sức tham gia tuyên truyền, giáo dục về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ nguồn nước.

Tại sự kiện, ngài Đại sứ Hoa Kỳ, Hoa hậu biển Việt Nam 2016 cùng 300 thành viên cộng đồng của Đại sứ quán Hoa Kỳ đã cùng nhau nhặt rác trong khuôn viên công viên Thống nhất để hưởng ứng chuơng trình.

Cùng với đó, các hoạt động ý nghĩa như: Đi xe đạp vì nguồn nước sạch Việt Nam, làm sạch hồ và khuôn viên công viên, đổi rác lấy quà và các trò chơi giáo dục môi trường...

Ngày trái đất là ngày nâng cao nhận thức của con người về giá trị môi trường tự nhiên của trái đất, được tổ chức thường niên vào ngày 22/4. Ra đời vào năm 1970, do Thượng nghị sỹ Gaylord Nelson của đảng Dân chủ (Mỹ) phát động với khoảng 20 triệu người tham gia.