Công ty Điện lực Đồng Tháp tập huấn tuyên truyền tiết kiệm điện cho hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh

Vừa qua, Công ty Điện lực Đồng Tháp (PC Đồng Tháp) đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức tập huấn tuyên truyền hộ gia đình sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả năm 2020, với sự tham gia của hơn 50 hội viên đại diện 12 Hội LPHN huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Đại diện PC Đồng Tháp tuyên truyền các giải pháp tiết kiệm điện cho các học viên. Ảnh: ĐVCC.

Tại buổi tập huấn, các học viên được đại diện PC Đồng Tháp hướng dẫn những giải pháp sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả tại hộ gia đình; khuyến cáo lựa chọn các thiết bị điện có dán nhãn tiết kiệm năng lượng; tắt các thiết bị điện khi không sử dụng, lựa chọn thiết bị điện phù hợp với nhu cầu của gia đình; tư vấn lắp đặt điện mặt trời mái nhà tại hộ gia đình.

Đồng thời các học viên cũng được giới thiệu về dịch vụ thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt; kỹ năng xử lý các tình huống khi xảy ra tai nạn điện, cấp cứu người bị điện giật và tuyên truyền bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp…

Ngoài ra, những thắc mắc của hội viên về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả cũng được đại diện PC Đồng Tháp tư vấn và giải đáp.

Theo Hội LHPN tỉnh Đồng Tháp, đến nay, 144 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh đã thành lập Tổ phụ nữ tuyên truyền hộ gia đình sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả. Mỗi tổ có khoảng 20 chị em tham gia.

Theo kế hoạch, từ nay đến cuối năm 2020, PC Đồng Tháp sẽ tiếp tục phối hợp với Hội LHPN các huyện, thị, thành tổ chức các buổi tập huấn kỹ năng tuyên truyền hộ gia đình sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả.