Công khai thông tin khả năng đấu nối giải tỏa công suất điện mặt trời mái nhà tại Phú Yên

Những khu vực có khả năng đấu nối giải tỏa công suất điện mặt trời mái nhà trên địa bàn tỉnh Phú Yên được Công ty Điện lực Phú Yên (PC Phú Yên) đăng tải trên website của công ty.

Điện mặt trời mái nhà ngày càng được khách hàng tại tỉnh Phú Yên lựa chọn lắp đặt, sử dụng - Ảnh: Ng.Tuấn.

Khách hàng, nhà đầu tư quan tâm có thể truy cập tại địa chỉ http://pcphuyen.cpc.vn

Theo PC Phú Yên, trên địa bàn tỉnh hiện có 337 khách hàng đã lắp đặt đấu nối đưa vào vận hành hệ thống điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN) với tổng công suất lắp đặt hơn 10MWp. Có 61 khách hàng đã thỏa thuận đấu nối, nhưng chưa đấu nối vận hành, với tổng công suất đăng ký trên 60MWp.

PC Phú Yên cũng cho biết, hiện có 8 xuất tuyến 22kV đang bị quá tải, không thể đấu nối ĐMTMN, chủ yếu trên địa bàn huyện Sơn Hòa và Sông Hinh; 56 xuất tuyến 22kV còn khả năng giải tỏa được khoảng 0,759MWp công suất; 2.341 trạm biến áp hạ áp còn có thể đấu nối giải tỏa công suất ĐMTMN ở cấp hạ áp…

Việc công khai thông tin khả năng đấu nối giải tỏa công suất ĐMTMN trên ngay trang web của công ty hướng đến mục tiêu minh bạch thông tin với khách hàng, tránh tình trạng khách hàng đầu tư nhưng không thỏa thuận đấu nối được do quá tải lưới điện hay khách hàng đăng ký đấu nối ồ ạt làm quá tải lưới điện.