Cơ hội việc làm trong lĩnh vực hiệu quả năng lượng hậu COVID-19

Là chủ đề chính của hội thảo kết hợp trực tuyến “Kỹ sư tương lai 2020 – Cơ hội việc làm trong lĩnh vực hiệu quả năng lượng hậu COVID-19”, do Mạng lưới Hiệu quả Năng lượng Việt Nam tổ chức vào ngày 28/10 tại Viện Goethe Hà Nội.

Ảnh minh họa.

Hội thảo có sự đồng hành của 3 trường Đại học gồm: Đại học Xây dựng (Hà Nội), Đại học Bách Khoa (Đại học Đà Nẵng) và Đại học Văn Lang (TP HCM). Sự kiện cũng nhận được sự quan tâm tham gia của các sinh viên kỹ thuật trên phạm vi cả nước và nhiều đối tác doanh nghiệp hàng đầu trong ngành Năng lượng.

Tham gia hội thảo, sinh viên có cơ hội cập nhật xu hướng việc làm liên quan đến lĩnh vực năng lượng hiệu quả, trang bị đầy đủ kiến thức và học hỏi kinh nghiệm trực tiếp từ các chuyên gia, doanh nghiệp đầu ngành nhằm tận dụng cơ hội và ứng phó tốt hơn trước khi bước vào thị trường lao động trong bối cảnh hậu COVID-19.

Ban tổ chức cho biết, hiện nay, phát triển nguồn lực lao động có chuyên môn cao, có năng lực phát triển và ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ mới là ưu tiên số 1 của ASEAN 2020, đặc biệt đối với ngành nghề căn bản của nền kinh tế công nghiệp, điển hình như lĩnh vực kỹ thuật.

Việt Nam tuy là nền kinh tế phát triển nhanh nhưng cường độ năng lượng của Việt Nam lại cao gấp 2,5 lần mức trung bình của thế giới. Đây là thách thức và đồng thời là cơ hội để kỹ sư tương lai hay cụ thể là thế hệ sinh viên kỹ thuật góp phần thúc đẩy hiệu năng cao, hiệu quả năng lượng trong lĩnh vực công nghiệp, xây dựng, vận tải,…