Chuyển từ độ F sang độ C trên điều hòa, máy lạnh như thế nào?

Bạn có bao giờ gặp phải trường hợp khi chiếc điều hòa trong nhà hiển thị loại nhiệt độ là ºF (Fara), thay vì ºC ? Đừng lo lắng vì chỉ với vài bước đơn giản, chúng ta có thể chuyển nó về kiểu hiển thị quen thuộc với người Việt Nam.

Hầu hết máy điều hòa, máy lạnh hiện nay đều hỗ trợ hiển thị 2 thang đo nhiệt độ là ºC và ºF. Tuy nhiên, chủ yếu người Việt Nam chúng ta chỉ dùng ºC, khiến không ít người gặp bối rối khi sử dụng các loại điều hòa hiển thị nhiệt độ có mặc định là ºF - vốn thường xuất hiện trên các mẫu điều hòa nhập ngoại.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn người dùng chuyển ºF sang ºC một cách đơn giản trên hầu hết các hãng điều hòa phổ biến trên thị trường.

Điều hòa Daikin

Để chuyển từ độ F sang độ C trên remote điều khiển điều hòa Daikin, chúng ta có thể nhấn đồng thời 2 nút tăng giảm nhiệt độ cho đến khi thấy điều khiển đã chuyển về lại dạng độ C quen thuộc.

Điều hòa Panasonic

Nhấn và giữ nút mũi tên xuống trong ô timer (hẹn giờ) trên điều khiển trong khoảng 10 giây.

Điều hòa LG

Nhấn giữ nút Temp Room (nếu điều khiển Cách chuyển độ F sang độ C trên điều hòa dạng 18 nút) hoặc tháo pin điều khiển ra trong khoảng 12 tiếng rồi lắp lại (nếu là dạng điều khiển chỉ có 9 nút).

Điều hòa Electrolux

Nhấn cùng lúc 2 nút tăng giảm nhiệt độ trên điều khiển cho đến khi thấy điều khiển đã chuyển về lại dạng độ C.

Điều hòa Toshiba, Mitsubishi, Samsung, Sharp

Tháo pin điều khiển trên điều hòa ra và gắn vào lại.

Điều hòa Aqua, Sanyo

Nhấn đồng thời nút MODE và nút giảm nhiệt độ.


  • 16/06/2017 09:26
  • Theo Dân trí