Chiếu sáng công cộng tiết kiệm từ 25% - 30% điện năng

Trong 10 năm qua, Hội Chiếu sáng Việt Nam đã ứng dựng công nghệ mới trong sản xuất nguồn sáng, thiết bị chiếu sáng hiệu suất cao để tiết kiệm từ 25%-30% điện năng cho hệ thống chiếu sáng công cộng trên cả nước.

Tính đến năm 2012, cả nước có 27.000 km đường đô thị được chiếu sáng, giảm dần bóng đèn cao áp thủy ngân, tăng các loại bóng đèn hiệu suất cao hơn như bóng đèn compact, ballast điện tử 2 cấp công suất. Trong đó, các hội viên Hội Chiếu sáng Việt Nam đã tham gia xây dựng được 7.000 km đường ngõ xóm theo mô hình tiết kiệm điện, có kết nối công nghệ điều khiển các hệ thống trung tâm khác nhau cho chiếu sáng đường phố, ngõ hẻm.

Nhiều ứng dụng công nghệ mới đã được áp dụng trong chiếu sáng công cộng - Ảnh: Ngọc Thọ.

Thực hiện chủ trương tiết kiệm điện của Nhà nước, Hội đã tổ chức các hội thảo khoa học và triển lãm sản phẩm để giới thiệu những công nghệ mới nhằm mục đích vừa tiết kiệm điện vừa đảm bảo ánh sáng tốt, nâng cao công tác quản lý vận hành hệ thống cho chiếu sáng đường phố, quảng trường, công viên, trường học, bệnh viện, các tòa nhà, khách sạn, chiếu sáng kiến trúc...

Với những thành tích đã đạt được trong 10 năm qua (2003-2014), Hội Chiếu sáng Việt Nam đã được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba theo Quyết định số 2097/QĐ-CTN.


  • 11/03/2014 08:54
  • Kiều Anh (tổng hợp)