"Cẩm nang" tiết kiệm điện trực tuyến

Trang web www.tietkiemnangluong.vn tạo sự tương tác cao giữa EVN và khách hàng, là “cẩm nang trực tuyến” về tiết kiệm điện.

Bạn cần những thông tin hữu ích về các dự án, chương trình của Chính phủ, của ngành Điện, những ưu đãi cho các đối tượng khách hàng, hay chỉ đơn thuần là cần tư vấn, chỉ dẫn chuẩn xác nhất về tiết kiệm điện cho các thiết bị điện trong gia đình, công sở, mua gì, ở đâu… Hãy đến với "cẩm nang" tiết kiệm điện trực tuyến của EVN: www.tietkiemnangluong.vn

Khác với trang web tietkiemnangluong.com.vn của Bộ Công Thương với mục tiêu chủ yếu đề cập các vấn đề vĩ mô, chủ trương chính sách và các chương trình triển khai về tiết kiệm điện, website tietkiemnangluong.vn của Tập đoàn Điện lực Việt Nam đơn thuần là trang thông tin và tư vấn tiết kiệm điện, không kén bạn đọc, phục vụ rộng rãi các đối tượng công chúng khác nhau.

Một buổi tuyên truyền tiết kiệm điện cho các em học sinh trường tiểu học của Tổng công ty Điện lực thành phố Hà Nội - ảnh: Ngọc Thọ.

Bên cạnh việc cung cấp những chính sách, chủ trương về tiết kiệm điện của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, của EVN một cách đầy đủ và kịp thời, với mục đích cung cấp cho khách hàng những giải pháp tiết kiệm điện hữu hiệu nhất trong sản xuất, kinh doanh và trong cuộc sống hàng ngày, website www.tietkiemnangluong.vn ra đời đã trở thành người bạn thân thiết với rất nhiều độc giả. Website có nhiều chuyên mục sinh động như: Bản tin tiết kiệm năng lượng; Vì an ninh năng lượng quốc gia; Góc nhìn; Năng lượng và cuộc sống; Siêu thị tiết kiệm; Lời khuyên của nhà sản xuất; Sản phẩm công nghệ.

Thông qua các chuyên mục, bạn đọc có thể dễ dàng tìm kiếm các thông tin chỉ dẫn tiết kiệm điện từ gia đình cho đến cơ quan, công sở, từ sử dụng điện tại nơi công cộng đến phục vụ vào sản xuất kinh doanh. Đồng thời, bạn đọc cũng có thể tương tác với ngành Điện hoặc là những cộng tác viên đắc lực của website nếu mắt thấy tai nghe những hành động phản cảm, những thói quen thiếu văn hoá về tiết kiệm điện, và gửi ngay tin, bài, ảnh, lời bình, câu hỏi, góp ý... đến Ban biên tập thông qua các chuyên mục Tai mắt bạn đọc, Trao đổi, tọa đàm, Xem và bình…Ngoài ra, những thông tin thường xuyên về công nghệ, thiết bị tiết kiệm điện hiện diện trên thị trường cũng là nguồn tham khảo hữu ích cho mọi gia đình trong việc sử dụng điện một cách an toàn, hiệu quả và tiết kiệm.

Với những thông tin đa dạng, hữu ích, EVN xây dựng trang web này với hy vọng góp phần tạo bước chuyển từ nhận thức sang hành động của cộng đồng xã hội trong việc thực hiện tiết kiệm điện, dần hình thành một thói quen trong việc sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả… Điều đó không chỉ có lợi cho chính bản thân mỗi gia đình mà còn vì an ninh năng lượng quốc gia.

Trang tietkiemnangluong.vn đã và đang tiếp tục thực hiện tốt “sứ mạng” của mình, tạo sự tương tác cao giữa EVN và khách hàng, là “cẩm nang trực tuyến” về tiết kiệm điện với những thông tin tin cậy và không thể thiếu với khách hàng sử dụng điện.


  • 26/10/2012 03:20
  • Theo: Lao động