Ca sỹ Tạ Quang Thắng, Ca sỹ Thùy Chi giao lưu tiết kiệm điện

Tại Lễ khởi động chiến dịch Giờ trái đất năm 2016 do Bộ Công Thương tổ chức, diễn ra ngày 5/3 tại Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội,các Đại sứ Giờ trái đất là ca sỹ Tạ Quang Thắng và ca sỹ Thùy Chi  đã có dịp giao lưu với các bạn trẻ và họ đã "bật mí" chuyện... tiết kiệm năng lượng của bản thân.

Ca sỹ Tạ Quang Thắng:

Về tiết kiệm điện, mẹ tôi đã có... đối thủ!

Ca sỹ Tạ Quang Thắng chia sẻ về chuyện tiết kiệm năng lượng

Chia sẻ về chuyện tiết kiệm năng lượng, Ca sỹ Tạ Quang Thắng bật mí, ở nhà mẹ anh là người tiết kiệm nhất, nhưng bây giờ mẹ anh đã có... đối thủ. Đó chính là anh.

Ca sỹ Tạ Quang Thắng cho biết, trước đây anh cũng không quan tâm lắm đến việc bảo vệ môi trường,  bởi anh nghĩ việc bảo vệ môi trường là vấn đề to tát, là vấn đề của Nhà nước hoặc các tổ chức có chức năng, có thẩm quyền hay các nhà khoa học.

Nhưng từ khi tham gia với vai trò đại sứ của Giờ trái đất 2015, anh đã hiểu, bảo vệ môi trường không là vấn đề to tát như anh đã nghĩ. Bảo vệ môi trường  là “Hành động nhỏ- Ý nghĩa lớn”-  như chính thông điệp của Giời trái đất năm nay, nằm trong khả năng của mỗi chúng ta, ai cũng có thể làm được.

Theo ca sỹ này, mỗi người một hành động nhỏ, nhưng mọi người cùng làm sẽ đem lại lợi ích lớn, ý nghĩa lớn, nhất là khi những  hành động đó có tác động, lan tỏa trong cộng đồng.  

Ca sỹ Thùy Chi:

Ở nhà, tôi là người… ít bật đèn nhất!

Thùy Chi chia sẻ, cô rất tiết kiệm điện và ...ít khi bật đèn!

Trả lời câu hỏi về việc sử dụng điện ở nhà thế nào, ca sỹ Thùy Chi vui vẻ: “ So với những người trong nhà  hay cả với bạn bè, Chi luôn là người tiết kiệm điện nhất. Bởi vì Chi rất ít khi… bật đèn.”

Câu trả lời của Thùy Chi đã làm các bạn trẻ ồ lên thích thú. Nhưng cô liền bổ sung thêm: “Ban ngày thì không cần dùng đèn rồi phải không các bạn. Còn buổi tối, Chi rất ít khi dùng đèn tuýp quá nhiều, Chi chỉ thích dùng một bóng đèn vàng nhỏ. Bạn thân Chi luôn thấy rằng mình là người tiết kiệm năng lượng nhất. “

Ca sỹ Thùy Chi- Đại sứ Giờ trái đất 2016 cho biết sẽ tiếp tục thực hành tiết kiệm năng lượng và mong mọi người cùng làm như vậy: “Mỗi người bằng những động nhỏ, sẽ tạo ra thay đổi lớn” – Ca sỹ Thùy Chi nhắn nhủ.

 

 

Hoạt động Giờ trái đất 2016 tại Việt Nam kêu gọi cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ tham gia hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất 2016 với chủ đề "Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn”.

Đây là năm thứ 8 Việt Nam tham gia hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất toàn cầu. Từ năm 2012 đến nay, chiến dịch Giờ trái đất tại Việt Nam do Bộ Công Thương chủ trì với sự hỗ trợ kỹ thuật từ Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam và Quĩ Quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF).

Năm nay cũng là năm thứ 8 Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tiếp tục là đơn vị đồng hành cùng Giờ trái đất.

 

 


  • 18/03/2016 02:56
  • Đinh Thắng