Burkina Faso có nhà máy sản xuất pin mặt trời đầu tiên

Faso Energy - nhà máy chế tạo và lắp ráp pin mặt trời đầu tiên tại Burkina Faso vừa chính thức đi vào hoạt động.

Nhà máy sản xuất pin mặt trời Faso Energy đã chính thức đi vào hoạt động. Nguồn ảnh: pv-magazine.com.

Theo đó, Nhà máy Faso Energy được đặt tại tại khu công nghiệp của quận Kossodo (phía bắc của thủ đô Ouagadougou), với tổng chi phí xây dựng 3,2 tỷ franc (tức 5,3 triệu USD).

Với dây chuyền sản xuất, máy móc thế hệ mới nhất xuất xứ châu Âu, dự kiến nhà máy này có thể sản xuất từ 60 - 100 tấm pin mặt trời (công suất từ 260 - 330W) mỗi ngày. Ngoài ra, nhà máy trên còn áp dụng công nghệ 5 busbar làm giảm khoảng cách dẫn điện, tăng hiệu quả, giảm trở kháng cho các tấm pin mặt trời.

Các sản phẩm tấm pin mặt trời Faso Energy cũng tuân theo các tiêu chuẩn quốc tế và đạt các chứng chỉ như ISO 9001, ISO 14001 và OHSAS 18001.

Tại buổi lễ khánh thành nhà máy, Thủ tướng Burkina Faso Christophe Dabiré kỳ vọng, nhà máy trên sẽ sẽ cung cấp cho người dân nước này nguồn năng lượng giá rẻ. Đồng thời, sẽ thúc đẩy quá trình xây dựng các nhà máy điện mặt trời hiện đang được tiến hành ở quốc gia này (tổng công suất dự kiến 250 MW), góp phần vào sự phát triển về kinh tế - xã hội.

Được biết, Chính phủ Burkina Faso đã khởi động chương trình “Yeleen” (ánh sáng) để xây dựng các nhà máy điện mặt trời, tận dụng nguồn tài nguyên dồi dào từ ánh nắng mặt trời để tạo ra điện năng phục vụ đời sống của người dân. Hiện, đã có 2 nhà máy điện mặt trời với tổng công suất 30 MW đã đi vào hoạt động. Quốc gia châu Phi này đặt mục tiêu đến năm 2030, năng lượng mặt trời sẽ đáp ứng 30% nhu cầu điện năng của đất nước.


  • 05/10/2020 10:00
  • Ngọc Duy (theo pv-magazine.com)