Bộ Công Thương đề nghị EVN phối hợp hỗ trợ chương trình truyền thông Giờ trái đất 2020

Mới đây, Bộ Công Thương đã ra văn bản số 1452/BCT-TKNL ngày 3/3/2020 gửi Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về việc phối hợp hỗ trợ chương trình truyền thông Giờ trái đất 2020.

EVN luôn là đơn vị đi đầu trong các hoạt động của chiến dịch Giờ trái đất tại Việt Nam trong nhiều năm qua. Ảnh: Ng.Tuấn.

Theo đó, Bộ Công Thương đề nghị EVN chỉ đạo các tổng công ty, công ty điện lực các tỉnh, thành phố hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất 2020, phổ biến tuyên truyền các nội dung về tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường bằng hình thức trực tuyến trên website, fanpage; tuyên truyền thông qua các ấn phẩm tại địa điểm giao dịch khách hàng, trụ sở của các đơn vị điện lực trong tháng 3/2020.

Đồng thời, vận động các tổ chức, cơ quan và khách hàng thực hiện tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết vào thời gian diễn ra đêm sự kiện chính từ 20g30 đến 21g30 thứ Bảy, ngày 28/3/2020.

Năm 2020, với mục tiêu xã hội hóa các hoạt động truyền thông trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng, đổi mới công tác tuyên truyền vận động hưởng ứng chiến dịch Giờ trái đất theo hướng sáng tạo, thiết thực hơn nhằm mang lại hiệu quả cao, Quỹ Quốc tế về Bảo vệ thiên nhiên (WWF) tại Việt Nam sẽ là đơn vị đầu mối thực hiện các hoạt động của chiến dịch Giờ trái đất năm 2020 tại Việt Nam. Bộ Công Thương và Bộ Tài nguyên và Môi trường đóng vai trò là cơ quan bảo trợ cho chiến dịch.

Những năm trước, EVN luôn là đơn vị đi đầu trong các hoạt động của chiến dịch Giờ trái đất tại Việt Nam và nhiều năm liền là nhà tài trợ chính của chiến dịch này.

 


  • 05/03/2020 10:44
  • Ngọc Tuấn