Bí quyết dùng điều hoà của nghệ sỹ Ốc Thanh Vân

Không chỉ là một nghệ sĩ đa tài, Ốc Thanh Vân còn được biết đến là người phụ nữ đảm đang của gia đình và hay chia sẻ những kinh nghiệm chăm sóc con cái cho các gia đình khác. Ốc Thanh Vân đã bật mí bí quyết sử dụng điều hoà vừa bảo vệ sức khoẻ cho các bé, vừa tiết kiệm tối đa hoá đơn tiền điện.

“Đừng nghĩ chỉ cần bật mát là đủ”

Do thời tiết nắng nóng thất thường, trẻ nhỏ với sức đề kháng yếu thường dễ mắc các bệnh về đường hô hấp, đặc biệt khi gia đình sử dụng điều hoà thường xuyên. Với kinh nghiệm chăm sóc con của mình, Ốc Thanh Vân khuyên các bố mẹ khi cho trẻ chơi trong phòng điều hoà cần lưu ý:

Ốc Thanh Vân, tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng

Những bí quyết dùng điều hòa mà không tốn điện của Ốc Thanh Vân - Ảnh: Nguồn Internet.

- Không để nhiệt độ trong phòng chênh lệch quá nhiều so với ngoài trời. Điều hoà chỉ nên dao động trong khoảng từ 25 – 28 độ C.

- Mỗi khi cho bé ra ngoài, cần tắt điều hòa và cho trẻ ở lại trong phòng từ 3 - 5 phút để cơ thể kịp thích ứng với môi trường xung quanh, tránh trường hợp trẻ bị sốc nhiệt.

- Hãy để trẻ nằm ngủ xa luồng gió lạnh thốc ra từ điều hoà. Cho trẻ mặc quần áo thoải mái nhưng nên là quần áo dài để không khí lạnh không xâm nhập vào cơ thể trẻ.

- Sử dụng điều hoà có tính năng thanh lọc không khí, diệt khuẩn và giữ ẩm để hạn chế các bệnh về đường hô hấp hay dị ứng cho trẻ.

- Vệ sinh điều hoà định kì để tránh tấm lọc gió bị bám bụi, gây mùi hôi khó chịu và vi khuẩn phát triển

- Lựa chọn điều hoà có các tính năng chăm sóc sức khỏe hữu hiệu như: diệt vi khuẩn, khử mùi, đảm bảo độ ẩm trong không khí…

 “Dùng điều hòa có tính năng tiết kiệm điện”

Tiền điện luôn là một trong những “vấn đề” của các gia đình thường xuyên sử dụng điều hoà nhiều. Vì vậy, Ốc Thanh Vân chia sẻ những kinh nghiệm sử dụng điều hòa thường xuyên mà vẫn tiết kiệm điện tốt nhất cho cả gia đình:

- Sử dụng điều hoà có dung tích phù hợp với căn phòng. Không dùng điều hoà công suất quá lớn cho phòng nhỏ và ngược lại, tránh trường hợp điều hoà phải hoạt động nhiều gây lãng phí điện năng.

- Không dùng các dòng điều hòa cũ, máy cũ vận hành không tốt sẽ tốn điện, bên cạnh đó còn gánh thêm các chi phí sửa chữa, bảo dưỡng.

- Vệ sinh dàn tản nhiệt thường xuyên để tránh bụi bẩn bám vào dàn tản nhiệt gây tiêu hao nhiều điện năng.

- Sắp xếp đồ đạc hợp lý để không chắn tầm lưu thông gió, khiến điều hoà phải hoạt động với công suất lớn để làm mát phòng.

- Lựa chọn những dòng điều hoà inverter có tính năng tiết kiệm điện.


  • 18/07/2016 09:08
  • Nguồn: giadinh.net.vn