Bảo tàng Hàng hải Australia lắp đặt hệ thống pin mặt trời siêu nhẹ

Hệ thống pin năng lượng mặt trời công nghệ mới "siêu nhẹ" mới đây đã được lắp đặt tại Bảo tàng Hàng hải Quốc gia Australia.

Tấm pin eArche trên mái Bảo tàng Hàng hải Quốc gia Australia. Ảnh: reneweconomy.com.au

Ông Kevin Sumption, Giám đốc Bảo tàng Hàng hải Quốc gia Australia cho biết, nhiều năm qua, bảo tàng đã dự định lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời, nhưng do mái của tòa nhà có độ dốc 30 độ, nên không lắp đặt được tấm pin thông thường làm bằng kính.

Các nhà quản lý bảo tàng đã lựa chọn tấm pin năng lượng mặt trời eArche làm bằng vật liệu siêu nhẹ (composite polymer) do Công ty Sunman Energy (có trụ sở tại Hồng Kông) nghiên cứu và sản xuất.

Theo ông Sumption, tấm pin mặt trời eArche trọng lượng 5,5kg (nhẹ hơn 4 lần so với tấm pin mặt trời thông thường) đã khắc phục được những hạn chế về cấu trúc của tòa nhà, đồng thời có công suất phát điện tương đương tấm pin mặt trời thông thường.

Với công suất 235 kW, hệ thống mới lắp đặt dự kiến giúp bảo tàng tiết kiệm 25% lượng tiêu thụ điện.

Sản phẩm tấm pin năng lượng mặt trời eArche ra đời là thành quả công nghệ mới đáng ghi nhận, là sự kết hợp giữa thiết kế mỏng hơn, nhẹ hơn và linh hoạt hơn, tạo tiềm năng cho các mô hình năng lượng mặt trời được tích hợp vào vật liệu xây dựng và có thể được triển khai trên các cấu trúc có giới hạn trọng lượng.

 


  • 20/08/2019 04:14
  • Huy P. (theo arena.gov.au)