Bạn có thể làm gì để hưởng ứng Giờ trái đất?

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, Quỹ quốc tế Bảo vệ thiên nhiên WWF khuyến khích thực hiện các hoạt động hưởng ứng Giờ trái đất online hoặc trong gia đình. Dưới đây là một số gợi ý bạn có thể thực hiện để thể hiện quyết tâm bảo vệ hành tinh trong Giờ trái đất.

- Nhắc nhở bạn bè và gia đình tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết trong và sau Giờ trái đất.

- Tương tác và chia sẻ bài đăng của WWF về Giờ trái đất trên Facebook tại: https://www.facebook.com/VietnamWWF/

- Hãy nói cho chúng tôi biết vì sao thiên nhiên và hành tinh của chúng ta lại quan trọng đối với bạn! Hãy chia sẻ câu truyện của bạn trên mạng xã hội và tag WWF-Việt Nam.

- Thay đổi hình đại diện trên Facebook thành khung ảnh của Giờ trái đất.

- Đón xem chương trình Giờ trái đất phát sóng trên kênh VTV1 từ 20h - 21h ngày 28/3 để hiểu thêm về các vấn đề môi trường nóng nhất hiện nay tại Việt Nam và trên thế giới, và biết mình có thể làm gì để môi trường sống xung quanh bạn và của cả hành tinh này tốt đẹp hơn.

1. Cá nhân và hộ gia đình

- Bữa tối dưới ánh nến: Nấu một bữa tiệc chay và thưởng thức cùng những người thân yêu trong gia đình dưới ánh nến lung linh.

- Ngắm sao: Đã bao lâu rồi bạn không tận hưởng cảm giác lãng mạn và bình yên khi ngắm nhìn bầu trời đêm đầy sao như ngày còn bé? Còn chần chừ gì nữa, đây chính là cơ hội tuyệt vời để tạm rời xa màn hình điện thoại và quay trở lại tuổi thơ với bạn bè và người thân đấy.

-Ghi lại khoảnh khắc tắt đèn: Hãy tìm một địa điểm phù hợp trong những tòa nhà cao tầng của thành phố và ngắm nhìn khoảnh khắc tắt đèn lúc 20h30 ngày 28/3. Nếu bạn thích chụp ảnh, hãy thử vài tấm time- lapse và đăng tải lên mạng xã hội cùng hashtag #KetnoivoiTraidat để chia sẻ với bạn bè.

-Ở nhà: Hãy chơi một trò chơi cùng gia đình hoặc đơn giản là đọc một cuốn sách yêu thích.

-Xem phim: Dù là phim bom tấn của Hollywood với cảnh quay ngoài trời hay phim tài liệu về thiên nhiên, hãy dành buổi tối thưởng thức những thước phim tự nhiên với tất cả vẻ huy hoàng của nó. Bạn cũng có thể xem thử sê-ri phim Our Planet của WWF trên Netflix để khám phá những kỳ quan thiên nhiên, những loài sinh vật độc đáo và thế giới hoang dã cũng như những vấn đề chính đang đe dọa tới cuộc sống của chúng.

2. Doanh nghiệp

-Tắt đèn: Tắt đèn và những thiết bị điện không cần thiết trong tòa nhà, văn phòng trong Giờ trái đất.

-Lan tỏa thông điệp Giờ trái đất: Đăng tải thông điệp của Giờ trái đất trên các trang mạng xã hội, kênh truyền thông của doanh nghiệp và cho mọi người biết vì sao tổ chức, công ty, doanh nghiệp của bạn lại tham gia Giờ trái đất. Hãy khuyến khích các nhân viên cùng làm theo.

Thông điệp của Giờ trái đất có thể được tải tại: http://vietnam.panda.org/earth_hour/

-Sử dụng mạng xã hội:Theo dõi fanpage của WWF-Việt Nam (https://www.facebook.com/VietnamWWF/) hoặc truy cập website để cập nhật thông tin cũng như các sản phẩm truyền thông về Giờ trái đất. Sử dụng hashtag #connect2earth trong các bài viết để giúp lan tỏa thông điệp rộng hơn.

-Đại diện Giờ trái đất: Bầu chọn đại diện Giờ trái đất trong công ty. Những người này sẽ có nhiệm vụ đảm bảo đèn và các thiết bị điện được tắt không chỉ trong Giờ trái đất mà cả sau mỗi ngày làm việc.

3. Nhóm bạn

-Tiệc đổi đồ: Tổ chức một sự kiện đổi đồ online trong nhóm bạn. Hãy trao đổi sách, quần áo và nhiều vật dụng khác nữa. Nếu có thể, hãy thử lôi kéo thêm những người khác.

-Thử thách sống xanh: Nghĩ ra những thử thách sống xanh như không sử dụng túi ni-lông, ống hút nhựa, không mua sắm quần áo trong 2 tháng và thách đấu với bạn bè của mình trên mạng xã hội.

 


  • 25/03/2020 03:42
  • Bích Ngọc (TH theo WWF-Việt Nam)