Ba Lan cung cấp cho người tiêu dùng 380 triệu USD trợ cấp để đối phó với giá năng lượng tăng cao

Giá khí đốt chuẩn ở châu Âu đã tăng vọt do nguồn cung thắt chặt đã tác động đến nhu cầu cao ở các nền kinh tế đang phục hồi sau đại dịch COVID-19, kéo chi phí bán buôn điện tăng lên. Vì vậy, Ba Lan sẽ cung cấp cho người tiêu dùng thêm 380 triệu USD trợ cấp cho vấn đề này.

Giá khí đốt chuẩn ở châu Âu tăng vọt kéo chi phí bán buôn điện tăng lên.

Bộ trưởng Tài nguyên và môi trường Ba Lan Kurtyka cho biết: "Đây là vấn đề ưu tiên của tôi và các giải pháp chúng tôi đang đề xuất sẽ được thực hiện để hỗ trợ người tiêu dùng với tổng giá trị 380 triệu USD. Chúng tôi dự kiến sẽ hộ trở cho khoảng 2,6 triệu hộ gia đình", 

Mục tiêu là để giúp đỡ các hộ gia đình nghèo nhất của Ba Lan có thể chống chọi với chi phí buôn bán điện đang gia tăng ca. Giá trị hỗ trợ có thể lên tới 700 zloty (đơn vị tiền tệ của Ba Lan) mỗi năm cho một hộ gia đình 4 người, Bộ trưởng Bộ tài nguyên và môi trường Ba Lan nhấn mạnh.

Trước đó, Ba Lan đã gia nhập một nhóm các quốc gia đang gặp vấn đề tương tự để tìm kiếm hành động của Liên minh châu Âu nhằm hạn chế giá khí đốt và năng lượng tăng cao đồng thời thực hiện các bước để bảo vệ người tiêu dùng khỏi cơn khủng hoảng về giá này.

Được biết, giá khí đốt chuẩn ở châu Âu đã tăng vọt do nguồn cung thắt chặt tác động đến nhu cầu cao ở các nền kinh tế đang phục hồi sau đại dịch COVID-19, kéo chi phí bán buôn điện tăng lên.

Nhóm các bộ trưởng môi trường của EU đã có cuộc tranh luận về phản ứng của các quốc gia đối với giá cả tăng vọt vào ngày 6/10 vừa qua và vấn đề này sẽ được thảo luận tiếp tại Hội nghị thượng đỉnh EU vào ngày 21- 22/10/2021.

Link gốc.


  • 19/10/2021 09:27
  • Nguồn: https://nangluongsachvietnam.vn/