BCG Energy ký hợp tác đầu tư các dự án năng lượng tái tạo với đối tác Singapore

Ngày 5/12, BCG Energy (thuộc Tập đoàn Bamboo Capital - BCG của Việt Nam) đã ký hợp tác đầu tư vào các dự án năng lượng tái tạo với Leader Energy Pte Limited (Singapore).

Dự án năng lượng mặt trời BCG-CME Long An 2, tổng công suất hơn 100MW của BCG - Ảnh: Minh Phương.

Theo đó, BCG Energy đã gọi vốn thành công 43,6 triệu USD tương đương với hơn 1.018 tỷ đồng từ Leader Energy dưới dạng trái phiếu chuyển đổi để đầu tư vào mảng năng lượng tái tạo của BCG.

Được biết, Leader Energy được thành lập năm 1994. Đến nay, Leader Energy đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong ngành năng lượng. Leader Energy đã phát triển và đầu tư các dự án năng lượng tái tạo ở Campuchia, Việt Nam và Malaysia.

Đây không phải là lần đầu tiên BCG Energy kêu gọi vốn ngoại cho các dự án năng lượng tái tạo. Trước đó, năm 2019, BCG Energy đã gọi vốn thành công 5 triệu USD từ Hanwha Energy dưới hình thức phát hành trái phiếu chuyển đổi bởi BCG Energy và các công ty thành viên.

Do đó, năm 2019, BCG Energy đã đưa vào khai thác thương mại 2 dự án năng lượng mặt trời BCG – CME Long An 1 & 2 (Long An) với tổng công suất lần lượt là 40,6MW và 100,5MW.

Đồng thời, BCG Energy đang triển khai các dự án Nhà máy điện mặt trời Phù Mỹ (Bình Định) công suất 330MW; nhà máy VNECO (Vĩnh Long) công suất 49,3MW; nhà máy Krông Pa 2 (Gia Lai) công suất 50MW.

Ngoài ra, BCG Energy còn đang phát triển một loạt các dự án điện mặt trời áp mái với tổng công suất lên đến 50MW tại các khu công nghiệp, khu chế xuất ở nhiều tỉnh thành phía Nam.

Đối với năng lượng gió, BCG Energy sở hữu các danh mục dự án lên đến 550MW ở Cà Mau, Sóc Trăng và Trà Vinh. BCG Energy đặt kỳ vọng đến năm 2025 tổng công suất các dự án năng lượng triển khai thành công sẽ đạt mốc 2,3GW.