Apple sẽ triển khai dự án lưu trữ năng lượng tái tạo bằng pin tại California

Công ty Apple Inc thông báo sẽ triển khai dự án lưu trữ năng lượng tái tạo bằng pin tại California, gần trạm năng lượng mặt trời đã cung cấp điện cho tất cả nhà máy của tập đoàn tại bang này.

Theo Apple, cơ sở mới sẽ lưu trữ 240 MWh điện, đủ để cấp cho trên 7.000 hộ gia đình trong một ngày.

Cơ sở này nằm cạnh trạm năng lượng mặt trời California Flats thuộc quận Monterey, cách trụ sở của tập đoàn ở Cupertino, California khoảng 100 dặm.

Cơ sở này sẽ cấp trực tiếp 130 MW điện cho các nhà máy của Apple tại California vào ban ngày nhưng không cấp vào ban đêm. Phó Chủ tịch phụ trách môi trường, chính sách và các sáng kiến xã hội của Apple, Lisa Jackson, cho biết, tập đoàn có kế hoạch phát triển một trong những hệ thống lưu trữ điện bằng pin lớn nhất tại Mỹ.

Theo bà, thách thức với các dạng năng lượng sạch như điện mặt trời và điện gió là tính không liên tục. Nếu Apple có thể xây dựng cơ sở lưu trữ, sẽ không còn những lo ngại về điều này, từ đó góp phần ổn định lưới điện. Các công ty khác có thể sẽ tiếp bước Apple.

Theo cổng thông tin Verge, Apple sẽ mua pin từ nhà sản xuất xe điện Tesla Inc. Cơ sở trên sẽ được lắp đặt 85 "siêu pin".

Cũng trong ngày 31/3, Apple cho biết 110 nhà cung cấp của tập đoàn cũng đang chuyển sang sử dụng năng lượng sạch khi thực hiện các phần việc cho Apple, với lượng năng lượng sạch khoảng 8 GW, tương đương việc việc giảm được 3,4 triệu ô tô lưu thông trên đường.

Năm ngoái, có 70 nhà cung cấp của Apple chuyển sang sử dụng năng lượng sạch, khi tập đoàn này đặt mục tiêu không xả thải từ chuỗi cung ứng vào năm 2030.

Link gốc


  • 05/04/2021 09:24
  • Nguồn: https://kinhtemoitruong.vn/