Ấn Độ hoàn thành mục tiêu năng lượng tái tạo trước thời hạn

Ấn Độ đã đạt được mục tiêu đặt ra cho năm 2030, đó là 40% tổng công suất lắp đặt của hệ thống điện từ các nguồn năng lượng tái tạo.

Tuyên bố trên được Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đưa ra vào ngày 27/12 tại lễ khởi công xây dựng các dự án thủy điện ở thành phố Mandi, thuộc bang Himachal Pradesh.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Modi cho biết, Ấn Độ đã đặt mục tiêu vào năm 2016, phấn đấu đạt 40% tổng công suất lắp đặt hệ thống điện là các nguồn năng lượng tái tạo trong năm 2030. Ấn Độ tự hào rằng nước này đã sớm đạt được mục tiêu đó vào tháng 11 năm nay.

Theo nguồn tin từ Văn phòng Thủ tướng, ông Narendra Modi đã đặt viên đá đầu tiên để khởi công xây dựng dự án đập Renukaji trị giá khoảng 900 triệu USD. Chính quyền trung ương đã huy động 6 bang, gồm Himachal Pradesh, Uttar Pradesh, Haryana, Rajasthan, Uttarakhand và Delhi tham gia thực hiện dự án. Dự án đập Renukaji sẽ cung cấp khoảng 500 triệu mét khối nước mỗi năm cho Delhi.

Cùng ngày, Thủ tướng Modi cũng đã dự lễ khởi công xây dựng 2 dự án thủy điện khác là dự án Luhri giai đoạn 1 và dự án Dhaulasidh với tổng kinh phí thực hiện khoảng 320 triệu USD. Các dự án này sẽ sản xuất hơn 1 tỷ kWh mỗi năm, mang lại nhiều lợi ích cho các bang xung quanh khu vực.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Ấn Độ cũng đã khánh thành Dự án thủy điện Sawra-Kuddu. Dự án sẽ giúp sản xuất hơn 380 triệu kWh điện mỗi năm và thu về cho nhà nước hơn 16 triệu USD hàng năm.

Link gốc


  • 28/12/2021 04:25
  • Nguồn: https://vov.vn/