Amazon sẽ đầu tư thêm 10.000MW năng lượng tái tạo

Tập đoàn thương mại điện tử Amazon (Hoa Kỳ) vừa công bố khoản đầu tư mới nhất vào 11 dự án năng lượng tái tạo mới tại Mỹ, Canada, Phần Lan và Tây Ban Nha với tổng công suất dự kiến đạt 10.000 MW. Amazon kỳ vọng sẽ đạt mục tiêu cung cấp năng lượng tái tạo cho 100% hoạt động của Tập đoàn vào năm 2025.

Một trang trại điện gió của Amazon tại bang Texas (Hoa Kỳ). Ảnh: fool.com.

Với khoản đầu tư mới nhất vào 11 dự án năng lượng tái tạo mới ở Mỹ, Canada, Phần Lan và Tây Ban Nha, Amazon đã nâng tổng đầu tư vào năng lượng tái tạo của Amazon cho đến nay lên 10.000 MW, nguồn điện đủ để cung cấp năng lượng cho 2,5 triệu ngôi nhà ở Hoa Kỳ.

Ngoài 11 dự án trong tương lai, Amazon đã đầu tư vào 232 dự án trên toàn thế giới, bao gồm 85 dự án năng lượng mặt trời và gió quy mô nhỏ, 147 dự án điện mặt trời mái nhà tại các cơ sở và cửa hàng trên toàn thế giới.

Trong đó, Amazon đã đầu tư vào hơn 6 GW năng lượng tái tạo trên khắp Hoa Kỳ thông qua 54 dự án, đứng đầu cường quốc này.

Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Amazon - Jeff Bezos cho biết: “Chúng tôi đang nỗ lực hết mình để hoàn thành cam kết đạt tới mức carbon ròng bằng 0 vào năm 2040, trước 10 năm so với Thỏa thuận Paris. Các khoản đầu tư của chúng tôi vào năng lượng gió và mặt trời ở Hoa Kỳ và trên toàn thế giới gửi đi một tín hiệu rằng đầu tư vào công nghệ xanh là điều đúng đắn cần làm cho hành tinh và người dân, cũng như cho sự thành công lâu dài của các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô tất cả các ngành ở khắp mọi nơi".


  • 25/06/2021 08:57
  • Huy P. (theo www.energylivenews.com)