8 nghệ sĩ nổi tiếng kêu gọi bảo vệ môi trường

Trung tâm Hành động và Liên kết vì môi trường và phát triển (Change) Việt Nam phối hợp cùng Quỹ Global Greengrants Fund vừa cho ra mắt đoạn phim ngắn “Tôi không quan tâm”.

Nghệ sỹ Thanh Bùi

Theo thông tin từ Change - các nghệ sĩ tham gia vào chiến dịch lần này gồm: Thanh Bùi, Diễm My, Tiên Tiên, Đỗ Hải Anh, Trọng Hiếu, Hoàng Quyên, biên đạo Alexander Tú, Bích Ngọc thể hiện hình ảnh những con người đến từ nhiều ngành nghề, nhiều lĩnh vực khác nhau nhưng đều có chung một suy nghĩ, một cách hành xử, chung sự bàng quan đến vô tâm trước thế giới mình đang sống. 

“Đừng để ô nhiễm hủy hoại cuộc sống của bạn” là thông điệp mà các nghệ sĩ muốn dùng sức ảnh hưởng của bản thân để lan truyền tới cộng đồng.Chỉ đến khi thiên nhiên “nổi giận” với những trận động đất, lũ quét, cháy rừng, cá chết, ô nhiễm nguồn nước biển từ những thái độ “không quan tâm” của con người, người ta mới sực tỉnh nhận ra con người cần tự nhiên biết bao.

“Tôi không quan tâm” chính là câu nói mỗi người cần gạch bỏ ngay hôm nay để cùng lên tiếng, cùng chung tay hành động vì môi trường. Những thông điệp đã được truyền đi: “Đã đến lúc tôi phải quan tâm”; “Sự im lặng ngày hôm nay chính là sự tiếp tay cho việc hủy hoại môi trường sống của chính mình ngày mai”.

Phim ngắn “Tôi không quan tâm” đang được chiếu trên các kênh truyền thông xã hội.


  • 20/08/2016 10:58
  • Đinh Thắng