7 tháng đầu năm 2020, hơn 1.500 khách hàng lắp đặt điện mặt trời mái nhà tại Đồng Nai

Theo Công ty TNHH MTV Điện lực Đồng Nai (PC Đồng Nai), 7 tháng đầu năm 2020, PC Đồng Nai đã phát triển được 1.105 khách hàng lắp đặt hệ thống điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN), tổng công suất lắp đặt là 24,6 nghìn kWp (đạt 54% kế hoạch Tổng công ty Điện lực miền Nam giao).

Lắp đặt hệ thống ĐMTMN tại TP Biên Hòa (Đồng Nai)

Lũy kế đến hết tháng 7/2020, trên đia bàn tỉnh đã có 2.512 khách hàng lắp đặt điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN), với tổng công suất lắp đặt trên 50,886 triệu kWp. Tổng sản lượng điện của khách hàng phát lên lưới là 15,2 triệu kWh.

Ông Nguyễn Ngọc Thành - Giám đốc PC Đồng Nai cho biết, thời gian qua, PC Đồng Nai đã tập trung triển khai nhiều giải pháp nhằm khuyến khích các đơn vị, doanh nghiệp, hộ gia đình lắp đặt hệ thống ĐMTMN, như: Đẩy mạnh việc tuyên truyền tại các phòng giao dịch khách hàng, thông tin đến từng hộ gia đình về chính sách khuyến khích, lợi ích và hiệu quả việc lắp đặt ĐMTMN, cử cán bộ hỗ trợ tư vấn khi khách hàng có yêu cầu…

Đồng Nai là khu vực được đánh giá có tiềm năng điện mặt trời lớn, với bức xạ mặt trời trung bình khoảng 1.849 kWh/m2/năm; tổng số giờ nắng trung bình là 2.445 giờ/năm. Đồng thời là tỉnh có sản lượng tiêu thụ điện lớn nhất cả nước, khoảng 14 tỷ kWh/năm, chiếm 6% sản lượng điện toàn quốc. Trung bình mỗi năm, nhu cầu sử dụng điện của Đồng Nai tăng hơn 7%, trong đó, khoảng 30% khách hàng và khoảng 75% sản lượng điện cung ứng cho công nghiệp - xây dựng. Bên cạnh đó, Đồng Nai cũng là một trong những địa phương có nhiều nhà máy, doanh nghiệp có sẵn hạ tầng, kết cấu mái đáp ứng tốt việc lắp đặt ĐMTMN. Đây là điều kiện thuận lợi cho việc phát triển hệ thống ĐMTMN trên địa bàn tỉnh.

Thời gian tới, PC Đồng Nai sẽ tiếp tục tuyên truyền và hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp, hộ dân trên địa bàn tỉnh lắp đặt, sử dụng ĐMTMN để khai thác hiệu quả nguồn năng lượng này.

Khách hàng khi có nhu cầu tìm hiểu về ĐMTMN có thể liên hệ qua Trung tâm CSKH (hotline 1900.1006 hoặc 1900.9000) hoặc truy cập website https://cskh.evnspc.vn để được tư vấn và hỗ trợ.


  • 11/08/2020 03:25
  • Phạm Tân