18 triệu kWh

Là sản lượng điện tiết kiệm của Công ty Điện lực (PC Phú Yên) trong năm 2020, tăng 4% so với cùng kỳ 2019.

Điện mặt trời mái nhà là một trong những giải pháp hiệu quả mà PC Phú Yên tích cực tuyên truyền tới khách hàng nhằm thực hiện tiết kiệm điện. Nguồn ảnh: ĐVCC.

Trong đó, sản lượng điện tiết kiệm trong chiếu sáng sinh hoạt chiếm cao nhất, đạt 9,2 triệu kWh, chiếm 49% tổng sản lượng điện tiết kiệm toàn tỉnh.

Theo ông Nguyễn Khoa Trình - Phó Giám đốc PC Phú Yên, thời gian qua, đơn vị đã đẩy mạnh nhiều hoạt động tuyên truyền tiết kiệm điện. Ngay từ đầu năm đơn vị đã xây dựng kế hoạch triển khai công tác tiết kiệm điện trong năm, với mục tiêu tiết kiệm được trên 2% sản lượng điện thương phẩm; phối hợp với Sở Công Thương tham mưu với UBND tỉnh chỉ đạo các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh thực hiện tiết kiệm điện.

Bên cạnh đó, PC Phú Yên đã thường xuyên tuyên truyền, vận động qua các kênh thông tin đại chúng, kết hợp giới thiệu đến các khách hàng sử dụng điện các giải pháp tiết kiệm điện, đặc biệt chú trọng đến thúc đẩy phát triển điện mặt trời mái nhà. 

PC Phú Yên cũng phát động các phong trào thi đua tiết kiệm điện trong công sở và các đơn vị sản xuất với những phần quà hấp dẫn, nhằm tạo động lực cho khách hàng trong phong trào thực hiện tiết kiệm điện…

Tiếp nối các thành công trên, trong năm 2021, PC Phú Yên sẽ tiếp tục duy trì và triển khai nhiều chương trình tiết kiệm điện như hưởng ứng chiến dịch "Giờ trái đất"; thực hiện Chỉ thị 6682/CT-EVN của Tập đoàn Điện lực Việt Nam về tiết kiệm điện; điều chỉnh phụ tải cho khách hàng có sản lượng trên 1 triệu kWh; phát động các phong trào thi đua “Tiết kiệm điện trong công sở”, “Tiết kiệm điện trong sản xuất”…


  • 19/01/2021 09:51
  • Phạm Tân