174 khách hàng tại Thanh Hóa đã ký thỏa thuận Chương trình DR năm 2020

Công ty Điện lực Thanh Hóa (PC Thanh Hóa) cho biết, tính đến ngày 15/3, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có 174/190 khách hàng có sản lượng tiêu thụ điện trên 1 triệu kWh/năm đã ký cam kết tham gia Chương trình điều chỉnh phụ tải điện (DR) phi thương mại năm 2020.

Nhiều doanh nghiệp có sản lượng tiêu thụ điện lớn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã ký kết chương trình DR với PC Thanh Hóa. Ảnh: Ng.Tuấn.

Theo PC Thanh Hóa, Công ty đã và đang triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền, vận động khách hàng tham gia chương trình DR năm 2020. Tính đến 15/3, có 174/190 khách hàng đã ký kết tham gia chương trình DR năm 2020 với công ty. Riêng 16 khách hàng còn lại cũng đã thống nhất tham gia ký kết sau khi xây dựng kế hoạch sản xuất năm.

Những khách hàng khi tham gia ký kết chương trình DR được PC Thanh Hóa đưa vào danh sách khách hàng ưu tiên cấp điện, cũng như hỗ trợ các yêu cầu phát sinh trong quá trình sử dụng điện. Ngoài ra, khách hàng còn được tư vấn miễn phí về sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả, hỗ trợ kiểm toán năng lượng cũng như miễn phí vệ sinh định kỳ trạm biến áp khách hàng...

Trước đó, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có công văn số 2820/UBND-CN ngày 11/3/2020 về việc thực hiện chương trình điều tiết phụ tải (DR) và tiết kiệm điện trên địa bàn tỉnh năm 2020.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu PC Thanh Hóa tập trung triển khai chương trình DR phi thương mại đối với nhóm khách hàng có lượng điện năng tiêu thụ lớn, hỗ trợ công tác kiểm toán năng lượng trên địa bàn tỉnh; chủ trì, phối hợp với các cơ quan thông tấn, báo chí, truyền thông trên địa bàn tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường tuyên truyền các quy định của pháp luật về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, kèm theo các giải pháp tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ doanh nghiệp sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả...

 


  • 20/03/2020 11:22
  • Mạnh Hùng